Tiểu Cảnh Sân Vườn – Những lý do khiến bạn nên xây dựng tiểu cảnh sân vườn

Từ xưa đến nay, sân vườn luôn là một không gian lý tưởng được nhiều người yêu thích và những mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp luôn tạo ra sợi dây xúc cảm gắn kết con người lại gần với thiên nhiên. Do đó, Tiểu Cảnh Sân Vườn đã trở thành một phần không thể thiếu trong thiết kế không gian sống của các gia đình. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn bộ sưu tập tiểu cảnh sân vườn ấn tượng kết hợp các mẹo thiết kế dễ dàng áp dụng.

Tiểu cảnh sân vườn là gì?

Tiểu cảnh sân vườn là tiểu cảnh phổ biến và được nhiều gia chủ lựa chọn, yêu thích hiện nay. Trong quá trình thi công và thiết kế tiểu cảnh sân vườn thì nó là mô hình để nhằm tận dụng được tối đa diện tích của khu vườn. Nhằm mang đến tổng thể gần gũi cho thiên nhiên và hài hòa độc đáo, sang trọng.

Tiểu Cảnh Sân Vườn - Những lý do khiến bạn nên xây dựng tiểu cảnh sân vườn 1
Tiểu cảnh sân vườn là gì?

Tiểu cảnh sân vườn tạo nên một hệ sinh thái thu nhỏ đáng yêu. Mang đến không gian sống của gia đình thêm gần gũi với thiên nhiên hơn. Chúng thường được thiết kế cho những kiến trúc biệt thự sân vườn, có không gian để thiết kế.

Những lý do khiến bạn nên xây dựng tiểu cảnh sân vườn

Yếu tố thẩm mỹ chính là lý do thuyết phục nhất khi tạo tiểu cảnh sân vườn. Với một tiểu cảnh đẹp, cảnh quan ngoại thất nhà bạn sẽ luôn hiện hữu vẻ đẹp của tự nhiên và vô cùng sinh động. Ngắm nhìn, thưởng thức một khu vườn đẹp sẽ khiến cho bạn cảm thấy sảng khoái, vui vẻ và yêu đời.

Tiểu Cảnh Sân Vườn - Những lý do khiến bạn nên xây dựng tiểu cảnh sân vườn 2
Những lý do khiến bạn nên xây dựng tiểu cảnh sân vườn

Tiểu cảnh sân vườn làm đẹp cho không gian sống

Một lý do nữa để tiểu cảnh sân vườn tồn tại chính là mang lại cảm giác hòa mình vào thiên nhiên. Ngay khi bạn bước vào không gian sân vườn, bạn sẽ cảm thấy mình như đang hòa vào làm một với thiên nhiên. Từ đó, sợi dây gắn kết giữa thiên nhiên và con người càng thêm bền chặt.

Ngôi nhà ngập tràn không khí trong lành và sự gần gũi với thiên nhiên

Bên cạnh đó, giữa cuộc sống hiện đại ngày một phát triển, thiết kế tiểu cảnh tạo cho mọi người một môi trường sống trong lành, tốt cho sức khỏe của tất cả các thành viên trong gia đình bằng cách thanh lọc bụi bẩn, tạo nguồn không khí dễ chịu.

Đặc biệt, sở hữu mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp còn có ý nghĩa về mặt phong thủy. Cụ thể tiểu cảnh giúp điều khiển sự lưu thông của khí làm sinh khí trong và ngoài nhà luôn hài hòa, hiện diện ở mọi ngóc ngách của không gian sống.

Tiểu cảnh sân vườn giúp nguồn sinh khí trong và ngoài nhà luôn hài hòa

Một không gian sân vườn hợp phong thủy là tổng hòa của các vật liệu, màu sắc, hình dạng theo phương hướng ngũ hành. Ví dụ, các vật dụng tượng trưng cho 5 nhân tố như: Tượng đồng (Kim), Cây cối (Mộc), Ao hồ (Thủy), Hoa hoặc đồ vật trang trí có màu đỏ và cam (Hỏa), Đất trồng (Thổ).

Các phong cách thiết kế tiểu cảnh được yêu thích hiện nay

Có 4 phong cách thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp, phổ biến và được nhiều gia đình Việt lựa chọn.

Tiểu cảnh kiểu Nhật

Tiểu Cảnh Sân Vườn - Những lý do khiến bạn nên xây dựng tiểu cảnh sân vườn 3
Tiểu cảnh kiểu Nhật

Tiểu cảnh kiểu Nhật chú trọng vào việc tạo nên không gian tĩnh lặng, bình yên, tạo cảm giác thư giãn, dễ chịu. Các yếu tố cấu thành tiểu cảnh sân vườn phong cách Nhật Bản gồm nước (hồ nước nhỏ, thác nước mini) đá, đá cuội, cát, sỏi, tre, hoa cỏ. Trong đó, đá cuội và các khối đá biểu thị cho những hòn đảo còn cát/sỏi tượng trưng cho con sông nước.

Tiểu cảnh làng quê Việt

Tiểu Cảnh Sân Vườn - Những lý do khiến bạn nên xây dựng tiểu cảnh sân vườn 4
Tiểu cảnh làng quê Việt

Vật liệu chính của tiểu cảnh sân vườn kiểu làng quê Việt Nam là những thứ rất đỗi gần gũi như tre, mái ngói, gạch, sỏi, đá. Yếu tố thôn quê như chòi câu cá, ao sen, chum vại, mái đình đóng vai trò chủ đạo. Tất cả hòa quyện, kết hợp tạo thành tiểu cảnh mang đậm chất quê yên bình, gợi nhớ làng quê xưa.

Tiểu cảnh phong cách châu Âu

Tiểu Cảnh Sân Vườn - Những lý do khiến bạn nên xây dựng tiểu cảnh sân vườn 5
Tiểu cảnh phong cách châu Âu

Đây là phong cách tiểu cảnh sân vườn phổ biến nhất hiện nay, đơn giản, dễ thiết kế và phù hợp với mọi loại diện tích nhà. Đường nét, bố cục có hình khối rõ ràng, mạnh mẽ, đề cao tính đối xứng, hài hòa. Vật liệu chủ đạo của loại tiểu cảnh này là hàng rào, mái vòm, đài phun nước mini, đồ giả gốm, tượng gỗ.

Tiểu cảnh phong cách Trung Quốc

Tiểu Cảnh Sân Vườn - Những lý do khiến bạn nên xây dựng tiểu cảnh sân vườn 6
Tiểu cảnh phong cách Trung Quốc

Tiểu cảnh sân vườn phong cách Trung Quốc chú trọng yếu tố cổ điển với mái đình, mái chùa, ngôi nhà cổ kính và được bao quanh bởi con đường quanh co, bên trong là ao hồ mini, đá trang trí, hoa cỏ…

Tùy diện tích, điều kiện tài chính và nhu cầu, sở thích, gia chủ có thể lựa chọn tiểu cảnh khô hoặc nước theo một trong 4 phong cách thiết kế tiểu cảnh đẹp nêu trên, miễn sao đảm bảo sự hài hòa với tổng thể chung của ngôi nhà hoặc căn hộ.

Nguyên tắc để làm nên tiểu cảnh sân vườn đẹp

Tiểu Cảnh Sân Vườn - Những lý do khiến bạn nên xây dựng tiểu cảnh sân vườn 7
Nguyên tắc để làm nên tiểu cảnh sân vườn đẹp

Xác định tỷ lệ hợp lý

Muốn thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp, bạn không chỉ xác định tỷ lệ phân bố giữa các tiểu cảnh, trồng cây mà còn phải có sự tính toán toán khoa học kích thước của các chi tiết. Có như vậy, sân vườn nhà bạn mới trở nên có chiều sâu và chân thực hơn rất nhiều.

Tuân thủ tính thống nhất

Tuân thủ tính thống nhất và toàn diện trong thiết kế là một điểm mà bạn cần quan tâm khi tìm hiểu về tiểu cảnh sân vườn. Hiểu đơn giản thì đó chính là sự lặp đi lặp lại một cách nhất quán, có logic giữa các yếu tố như chủng loại, kích thước, kết cấu về màu sắc của cây cảnh hay các vật dụng trang trí. Nếu biết kết hợp đúng đắn, sân vườn nhà bạn sẽ trở thành một bức tranh thiên nhiên hài hòa.

Đảm bảo tính cân bằng và cân đối

Có hai dạng tính cân bằng đó là cân bằng đối xứng và không đối xứng. Cân bằng đối xứng là tất cả các thành phần trong thiết kế đều được chia đều, đối xứng nhau. Với cân bằng không đối xứng sẽ là việc vận dụng các hình khối, đường dẫn ở hai mặt của đường phân chia nhưng tính đối xứng vẫn có ở cây cối. Đôi khi, chính sự khác biệt trong sự cân bằng này sẽ tạo ra một điểm nhấn nhất định.

Phối hợp màu sắc

Màu sắc trong thiết kế tiểu cảnh sân vườn cũng cần phải tuân thủ. Đỏ, vàng, cam sẽ làm những gam màu làm cho sân vườn thêm sống động. Các màu như xanh dương hay xanh lá lại làm cho không gian khu vườn trở nên rộng hơn lạ thường. Sự trung tín của các gam màu trắng, đen, xám sẽ làm nổi bật màu sắc của cây cối.

Lưu ý cần khi thiết kế, bố trí tiểu cảnh sân vườn đẹp

Tiểu Cảnh Sân Vườn - Những lý do khiến bạn nên xây dựng tiểu cảnh sân vườn 8
Lưu ý cần khi thiết kế, bố trí tiểu cảnh sân vườn đẹp

Tiết kiệm diện tích

Mọi người cần lưu ý rằng mục đích của việc thiết kế tiểu cảnh cho sân vườn là trang trí, giúp tổng thể trở nên thân thiện với thiên nhiên chứ không phải là tham lam lắp đầy không gian. Chính vì thế, việc tiết kiệm diện tích dành cho tiểu cảnh rất quan trọng. Với những nhà có ban công thì điều này sẽ trở nên càng tuyệt vời. Hãy tận dụng những đồ vật bỏ đi để thiết kế một ban công đẹp nhất cho mình nào!

Không sử dụng chất độc hại

Khu vườn nhà bạn không thể nào thiếu vắng “lũ giặc xanh” phiền phức luôn tìm cách quấy phá. Để diệt trừ chúng, bạn nên sử dụng thuốc trừ sâu hoặc phân bón được phân phối bởi các đại lý uy tín, phải đảm bảo việc sạch sẽ vừa an toàn cho thực vật cũng như không gây ra ảnh hưởng với con người.

Hệ thống sàn phù hợp

Trước khi bắt đầu việc giao mầm cây, các bạn cần phải chắc chắn rằng chất liệu của mặt sàn có gây ảnh hưởng gì đến cây trồng hay không. Cụ thể như sạn vườn được thiết kế bằng sản gỗ thì phải ưu tiên lắp hệ thống thoát nước tốt, nếu không nước sẽ ngấm vào sàn và làm hư thiết kế. Về sản gạch, bạn chỉ cần một hệ thống thoát nước có sẵn là được.

Không tham lam trong việc lựa chọn cây trồng

Việc tạo không gian xanh là rất tốt nhưng mọi người chú ý đừng quá lạm dụng. Ôm đồm quá nhiều cây xanh trong một tiểu cảnh sẽ làm mất đi sự thẩm mỹ, bên cạnh đó cũng gây khó khăn cho việc chăm sóc. Chính vì thế để có một tiểu cảnh sân vườn đẹp nhất, bạn chỉ nên trồng tối đa hai loại cây khác nhau, ví dụ như cây cảnh và hoa hay cây ăn quả và hoa,…

Xưởng Tre Trúc – Địa chỉ cung cấp sản phẩm tre trúc

Xưởng Tre Trúc tự hào là đơn vị sản xuất phân phối Thi công tre trúc, mành tre trúc, nội thất tre trúc, nguyên liệu tre trúc, v.v. với giá tận kho xưởng, đảm bảo các yêu cầu về chất lượng, số lượng không lo về giá. Xưởng Tre Trúc có nhiều mẫu mã, chủng loại, kích thước, sản phẩm được bảo hành lên đến 24 tháng ngoài trời, 1 đổi 1 trong 12 tháng với bất cứ lý do gì, mang đến sự hài lòng và chất lượng.

Thông tin liên hệ:

Trên đây là những thông tin liên quan đến Tiểu Cảnh Sân Vườn và Những lý do khiến bạn nên xây dựng tiểu cảnh sân vườn do xuongtretruc.com đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ phần nào hữu ích với mọi người trong cuộc sống. Bên cạnh đó, các bạn cũng đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè và người thân xung quanh nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.