Cây Tre Trúc – Đặc điểm, Cách chọn, Giá bán

Cây tre trúc có cấu tạo với độ dẻo dai, bền bỉ cao và có khả năng chống đỡ tốt. Do đó, đây là loại cây đang rất được ưa chuộng để sử dụng trong sinh hoạt, trang trí và làm đẹp. Để hiểu hơn về loại tre trúc này hãy dành ít phút cùng Xưởng Tre Trúc xem ngay những chia sẻ bên dưới nhé.

Tìm hiểu về Cây Tre

Cây tre là loại cây gì?

Cây tre là loại thực vật thuộc nhóm thực vật thân xanh, thân gỗ, rỗng bên trong và có rễ chùm. Cây tre được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống của chúng ta. Tre là nguyên liệu thân thiện với môi trường và được ví như “thép xanh” trong xây dựng.

Hình ảnh cây tre được mọc thành bụi
Hình ảnh cây tre được mọc thành bụi

Cây tre có thể sinh trưởng tốt ở những nơi cằn cỗi. Điều đó được minh chứng sau trận đánh bom ở Nhật Bản khiến nhiều thảm thực vật lụi tàn. Nhưng cây tre là loài sinh trưởng và phát triển nhanh nhất sau thời gian đó. Sức sống đó đã được người dân Nhật Bản đề cao và có nền văn hóa gắn với cây tre.

Đặc điểm của cây tre

Cây tre sở hữu 2 đặc điểm về hình thái và sinh thái như sau:

 • Đặc điểm hình thái, cây tre là loại cây có cấu trúc đặc biệt hơn những loại khác. Theo một số nghiên cứu khoa học thì tre là loại cây nằm trong top những loại cây sinh trưởng tốt nhất thế giới. Cây tre phát triển trong tầm từ 2-4 năm là có thể khai thác.
 • Phần thân tre có nhiều đốt nhỏ và rỗng ở bên trong, trên thân có nhiều cành mọc ra. Lá ra nhiều ở phần ngọn và rủ xuống tạo thành tán rộng.
 • Đặc biệt, hoa của tre chỉ nở 1 lần khi tre sống từ 60 – 100 năm. Nhiều người còn không biết là tre có hoa, nếu bạn may mắn bắt gặp hoa tre là điều rất may mắn.
 • Đặc điểm sinh thái, đây là loài sinh trưởng hữu tính, tre đẻ nhánh từ gốc và mọc thành cây con. Tre thường mọc thành chùm, có ở khắp mọi nơi và tái sinh rất tốt từ gốc rễ.
Đặc điểm chung của cây tre
Đặc điểm chung của cây tre

Giá bán của cây tre

Hiện nay giá bán của các cây tre dùng trong trang trí đã qua xử lý có giá tùy thuộc vào đường kính của ống tre. Một số giá bạn có thể tham khảo như sau:
 • Cây tre dài 2m, đường kính 8cm – 10 cm có giá khoảng 90.000 đồng/ cây.
 • Cây tre dài 2,5m, đường kính 8cm – 10 cm có giá khoảng 130.000 đồng/ cây.
 • Cây tre dài 3m, đường kính 8cm – 10 cm có giá khoảng 150.000 đồng/ cây.
 • Cây tre dài 4m, đường kính 8cm – 10 cm có giá khoảng 180.000 đồng/ cây.

Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng khác nhau, bạn có thể tham khảo và chọn mua cho mình những cây tre có kích thước thích hợp.

Tìm hiểu về câu trúc

Cây trúc là loại cây gì

Cây trúc còn được gọi với tên gọi khác là cương trúc. Đây là loại cây có họ hàng với cây tre. Trúc mọc nhiều ở các nước Châu Á và phân bố chủ yếu ở Trung Quốc và Nhật Bản. Ngày nay, trúc được trồng phổ biến ở cả vùng ôn đới, cận nhiệt đới… Trong đó Việt Nam

Giới thiệu chung về cây trúc
Giới thiệu chung về cây trúc

Đặc điểm của cây trúc

Cây trúc sở hữu một số đặc điểm như sau:

 • Phần thân: Thân thẳng, có nhiều đốt nhỏ nằm cách đều nhau, bên trong có lớp ruột rỗng, thịt mỏng. Thân trúc cao khoảng từ 3-7m và có đường kích từ 2- 5cm với độ dẻo dai cao.
 • Phần lá: Lá trúc cũng khá giống với lá lúa, lá tre nhưng ngắn và thon gọn hơn. Xung quanh lá có những gai nhỏ nên khi chạm vào bạn sẽ có cảm giác nhám tay.
 • Phần hoa: Hoa của lá trúc rất hiếm khi thấy, hoa có màu trắng và vàng. Hoa thường thường mọc ở những nhánh ngoài cùng của cây, có mùi hương không mấy đặc biệt.
 • Phần rễ: Rễ của cây trúc mọc thành chùm, độ bám dính của rễ vào đất cực kỳ tốt. Trúc có rễ rất nhiều vì thế mao được hút lên rất nhiều nên trúc có thể sống được ở mọi nơi và chịu hạn tốt.
Cây trúc được dùng làm trang trí tường rào
Cây trúc được dùng làm trang trí tường rào

Giá bán các loại cây trúc

Giá bán của các loại cây trúc thường rẻ hơn so với cây tre. Tùy vào chiều dài của cây trúc mà giá có thể chênh lệch như sau:

 • Giá của cây trúc dài 2m trên thị trường có giá tầm 20.000 đồng/ cây.
 • Giá của cây trúc dài 3m trên thị trường có giá tầm 30.000 đồng/ cây.
 • Giá của cây trúc dài 4m trên thị trường có giá tầm 40.000 đồng/ cây.

So sánh sự khác nhau và giống nhau giữa tre và trúc

Như những chia sẻ ở trên thì chắc các bạn cũng đã hình dung sơ qua sự khác biệt giữa hai loại cây này rồi đúng không. Để dễ phân biệt hơn chúng ta hãy cùng tìm hiểu sự khác nhau của chúng nhé.

Nhìn chung thì cây trúc và cây tre có đặc điểm giống nhau là đều thuộc học nhà tre. Ngoài ra chúng còn có những điểm khác nhau như:

Về đặc điểm

Tre là loại cây có thân nhiều đốt, mỗi đốt có chiều dài trung bình từ 30 – 50cm. Trong điều kiện phát triển tốt, đốt tre có thể dài hơn 50cm. Thân cây tre có chiều cao trung bình từ 12-25m, có đường kính 5-10cm và phần thịt tre dày tầm 0.8 – 1cm. Đặc biệt, phần vách của tre đực thường dài hơn của tre cái.

So sánh sự khác nhau giữa cây trúc và cây tre
So sánh sự khác nhau giữa cây trúc và cây tre
Trúc thường có thân nhỏ hơn thân tre, đường kính chỉ nằm trong khoảng 2-5cm. Chiều cao trung bình của trúc khoảng 4 – 8m. Phần lá thường ít hơn lá tre.

Về công dụng

Tre thường được sử dụng nhiều trong xây dựng và trang trí các không gian kiến trúc. Cây tre có thể sử dụng làm giàn để trồng các loại cây có thân leo, dùng làm đổ sản xuất thủ công mỹ nghệ. Khi chẻ nhỏ thành nan thì có thể dùng đan thúng, mủng, nong nia,…

Cây trúc cũng không khác gì tre, nó cũng có rất nhiều công dụng khác nhau. Trúc có thể trồng làm cảnh, làm nguyên liệu để trang trí. Thân cây trúc mang đi chẻ nan và đan thành từng miếng dùng để thi công ốp trần, ống tường,…cũng khá phổ biến.

Phân biệt Cây Tre Gai – Cây Trúc – Cây Luồng – Tầm Vong

Hầu hết mọi người biết đến trẻ nhắc về trễ là xuất hiện hình ảnh cây tre trúc có hình dáng tròn, thẳng đứng, có nhiều mắt và các đốt tre. Tuy nhiên trên thực tế, họ trẻ bao gồm nhiều loại khác nhau trong đó có: trẻ gái, trúc, tầm vòng, luồng…và chỉ có những người dân trong nghề với nhiều năm kinh nghiệm mới dễ dàng nhận biết được sự khác nhau của các loài tre

Hướng dẫn cách phân biệt các loại họ tre
Hướng dẫn cách phân biệt các loại họ tre

Phân biệt tre gai

Nguồn gốc:

Tre gai có nguồn gốc từ Quảng Ngãi, ở những nơi khác tre gai cũng được cung cấp nhiều nhưng nguồn gốc trồng và cung cấp loại tre gai tốt nhất đó chính là Quãng Ngãi.

Hình thức bên ngoài:

 • Tre gai là một loại tre dài và to nhưng các mắt tre ngắn và cây tre thường mọc nhiều cành nhỏ.
 • Độ dài lớn nhất của cây tre gai tầm 10m, tuy nhiên cũng có những cây chỉ đạt độ tring bình từ 7-8m.
 • Đường kính của tre gai khoảng 10cm, tuy nhiên cũng có những có cây nhỏ có bán kính từ 7-8cm.
 • Một đặc điểm nổi bật cây tre gai là ở phần gốc lỗ tre nhỏ, thịt tre dày. Cao dần ở ngọn cây tre sẽ có lỗ to hơn và thịt tre mỏng hơn.

Công dụng:

Dùng để tạo ra các vật dụng trong gia đình, làm nên những sản phẩm nội ngoại thất đẹp, sang trọng như: bàn tre, ghế tre, giường tre, quang gánh tre, rế lót nồi, võng tre…

Phân biệt cây trúc

Nguồn gốc:

Trúc được trồng đa dạng nhiều nơi.

Hình thức bên ngoài:

 • Trúc thường có thân nhỏ hơn tre, thành các bụi rậm, lá cũng nhỏ và thưa hơn tre. Do cây có dáng đẹp, nhỏ nên được dùng làm cây cảnh phổ biến
 • Vỏ cây trúc có độ óng mượt, mắt ngắn.
 • Độ cao lớn nhất của một cây trúc tầm 8m
 • Đường kính của cây trúc cao nhất là 40mm, cũng có những cây trúc nhỏ có đường kính nhỏ hơn tầm 20 – 30mm.

Công dụng:

Dùng để làm cây cảnh, trang trí, làm các vật dụng như sáo trúc, các tấm mành treo nhà, hay những chiếc bàn trúc nhỏ xinh xắn.

Phân biệt cây luồng

Nguồn gốc:

Đặc biệt cây luồng chỉ ở Thanh Hóa là một loài thực vật có hoa trong họ Hòa Thảo những vùng khác không có cây luồng. hoặc nếu có cũng được nhập từ nguồn gốc ở Thanh Hóa.

Hình thức bên ngoài:

 • Luồng có kích thước cao lớn
 • Luồng là loại tre to, không gai, lá nhỏ, mọc cụm – thân ngầm dạng củ, thưa cây, thân khí sinh có ngọn cong ngắn.
 • Chiều dài lớn nhất của cây là 10m
 • Đường kính cây luồng lớn nhất 140 – 150mm và trung bình nằm từ 90 – 100mm

Công dụng:

Luồng được cung cấp dùng để làm các vật dụng trong gia đình, nội ngoại thất.

Phân biệt cây tầm vong

Nguồn gốc:

Cây Tầm vong có nguồn gốc ở Tây Ninh, ở đây tầm vong được trồng và cung cấp nhiều cho các xưởng sản xuất.

Hình thức bên ngoài:

 • Tầm vong có vỏ thân óng, thân đặc và lỗ nhỏ và các mắt ngắn.
 • Chiều dài lớn nhất của cây tầm vong là 9 – 10m và chiều cao trign bình từ 7 – 8m.
 • Đường kính của cây tầm vong lớn nhất 50mm và trung bình từ 35 – 40mm

Công dụng:

Tầm vong dùng để sản xuất các vật dụng trong gia đình, nội ngoại thất, ngoài ra còn được trồng để lấy bóng mát hay trồng làm hàng rào chắn những khu đất trống.

Cây trúc ngụ ý trời đất trường xuân, dài rộng. Trúc gần âm với chúc có ý chúc phúc tốt đẹp. theo phong thủy Trung Quốc trước và sau nhà có trúc là đem lại tốt lành cho cả gia đình.

Cây Tre Trúc - Đặc điểm, Cách chọn, Giá bán 1

Loại cây này tượng trưng cho sự mảnh mai, thanh nhã, rất thích hợp với nhiều không gian và phong cách thiết kế khác nhau.

>>> Xem thêm: Nguyên liệu tre

Cây Tre Trúc - Đặc điểm, Cách chọn, Giá bán 2

Tre là một loại cây cảnh được lựa chọn nhiều nhất khi dùng để trang trí trước cửa nhà. Theo thuyết phong thủy đây là loại cây đem lại nhiều may mắn nhất cho gia chủ, giúp chủ nhân làm ăn phát đạt.

Cây Tre Trúc - Đặc điểm, Cách chọn, Giá bán 3

Tre cũng là biểu tượng của loại cây phú quý, mang lại sự no đủ. Bên cạnh đó cũng có thể trồng tre xung quanh hàng rào, trước hiên nhà hoặc trong vườn.

Cây Tre Trúc - Đặc điểm, Cách chọn, Giá bán 4

Hiện có nhiều giống tre cảnh khác nhau, tùy thuộc diện tích và không gian nhà rộng hay hẹp bạn có thể lựa chọn loại tre phù hợp.

Những Lợi Ích Kinh Tế Từ Cây Tre Trúc Nứa

Tre là loại vật liệu bền vững và thân thiện với môi trường có tiềm năng cải thiện sự suy giảm ngày càng tăng của tài nguyên thiên nhiên trên thế giới, đặc biệt tre có khả năng thay thế gỗ tự nhiên hiệu quả. Các đặc tính vốn có của tre và những tiến bộ trong kỹ thuật sản xuất đã tạo nên các sản phẩm tiêu dùng có giá trị cao như ván sàn tre và nội thất tre thay thế cho ván sàn gỗ và nội thất gỗ, mang lại nhiều ích lợi cho xã hội và môi trường. Một số ưu điểm và lợi ích của tre như sau:

Cây tre trúc có lợi ích kinh tế gì không?

– Giá trị kinh tế: Theo tập quán dân gian tre có thể làm nhà, hàng rào, cầu tre. Làm nghề đan lát tre, mỗi năm mỗi hộ cùng kiếm được trên 300 ngàn. Trong vùng dân tộc ít người mỗi hộ trồng 5 bụi tre mỗi bụi 25 cây, mỗi cây 8.000 đồng. Hàng năm mang măng ra chợ bán cũng kiếm được 20.000 đồng/bụi, mỗi lao động trồng tre cũng thu nhập hàng trăm ngàn đồng.

Sau khi được gia công, giá trị các mặt hàng tre tăng gấp hàng chục lần. Nhiều nơi dùng tre làm ván ép, ván dán, gia công măng đều cho lợi nhiều, giá cao. Tre trúc được dùng đẻ làm nhạc cụ, đồ mỹ nghệ, dụng cụ thể thao… dùng rất rộng rãi.

– Giá trị xã hội: Tre làm đẹp cảnh quan, làm phong phú nền văn hóa. Nhiều nhà sán hay lầu tre mọc lên bên cạnh suối nước, nho nhã và mang tính dân tộc hấp dẫn, làm cho con người có cảm giác mới lạ. Nghề du lịch, tổ chức đi thăm các vùng tre trúc cũng có sự lôi cuốn du khách. Ngoài ra khai thác, lợi dụng tre còn giải quyết rất nhiều nhân công dư thừa ở nông thôn và miền núi.

– Giá trị sinh thái: Tre có rễ chùm lan rộng trên mặt đất có tác dụng giữ đất rất bền chặt; tre cũng có tác dụng giữ nước, bảo vệ đất dốc. Cành lá rơi rụng trong rừng tre càng nhiều, độ ẩm không khí tăng lên rất có lợi cho sự phân giải thảm mục, độ phì đất tăng lên. Rất nhiều vùng trồng tre hai bên bờ sông đã có tác dụng phòng hộ giữ đê rất tốt. Một số vùng núi cao có nhiều tre, nhân dân thường coi đó lá rừng bảo vệ nguồn nước. Trồng rừng tre rộng rãi đặc biệt là hai bên bờ sông có thể làm giảm tác hại lũ lụt, vỡ đê, đảm bảo cân bằng sinh thái. Mặt khác tre lại là nguồn thức ăn của các động vật quý hiếm như Gấu, Voi…

Xưởng Tre Trúc cung cấp Cây Tre Trúc Nguyên Liệu phục vụ nhu cầu, tăng giá trị cây tre và đời sống người dân

Nguyên liệu tre ngày nay đang được ưu chuộng bởi xu hướng “từ hiện đại đến truyền thống” với các công trình, kiến trúc cổ điển đang được thịnh hành. Ngoài ra, cây tre trúc là được trồng nhiều ở Việt Nam, giá lại khá rẻ, tốt cho môi trường và nguyên vật liệu xây dựng, trang trí, v.v. làm được rất nhiều sản phẩm khác nhau như mành tre, ốp trần tre, rèm tre, hàng rào, bàn ghế, tủ, giường, v.v. rất đa dạng trong việc sử dụng nguồn nguyên liệu tre trúc, tre nứa, lồ ô tư nhiên này.

Những lợi ích của cây tre trúc nứa

1) Phát triển nhanh: Tre phát triển nhanh chóng và có thể được thu hoạch trong vòng 3 đến 5 năm trồng, so với gỗ cứng phải mất đến 40 năm để trưởng thành và cho chất lượng tốt để khai thác.

2) Tài nguyên tre tự nhiên dồi dào: Có tới 37 triệu hec-ta rừng tre trên thế giới. Do vậy, có một nguồn cung cấp nguyên liệu dồi dào mà không cần chi phí nhiều để trồng bổ sung và không tốn công sức chăm sóc.

3) Lợi ích cho người nghèo: Một số rừng tre được giao cho người dân nghèo quản lý và khai thác, vì vậy những tiến bộ trong ngành công nghiệp tre sẽ đem lại nhiều hơn lợi ích và cơ hội thu nhập lớn hơn cho người nghèo.

4) Tính bền vững: Tre có thể được thu hoạch hàng năm và có khả năng tự tái sinh; trên thực tế việc khai thác có kế hoạch góp phần cho sự bền vững của rừng cũng như làm tăng năng suất trong tương lại.

5) Bảo về đất đai: Trồng rừng tre giúp cải tạo đất bạc màu, chống xói mòn. Rễ tre còn lại trong đất sau khi thu hoạch giúp giữ lại các chất dinh dưỡng và độ ẩm cho các vụ tiếp theo. Tre cũng bảo vệ hạn chế các thảm họa tự nhiên như lở đất.

6) Tỷ lệ sử dụng nguyên liệu cao: Không chỉ có thân cây, tất cả các bộ phận khác của cây tre có thể được sử dụng cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau như măng cho thực phẩm, lá cho thức ăn gia súc, và cành cây dùng làm chổi và củi.

7) Hấp thụ khí nhà kính: Rừng tre hấp thụ khí nhà kính. Tre hấp thụ khí các-bon-nic và thải ra 35% lượng khí oxi vào khí quyển, nhiều hơn so với gỗ cứng.

8) Không cần phân bón, thuốc trừ sâu hoặc thuốc diệt cỏ cần thiết: Không giống như hầu hết các cây công nghiệp, tre không cần phân bón để phát triển mạnh. Cũng không giống như các cây trồng khác, tre không cần chăm sóc kỹ và việc chăm sóc không tạo ra lượng hóa chất dư thừa cho môi trường.

Câu chuyện làm giàu từ cây tre trúc

Đến ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi-TPHCM hỏi cơ sở sản xuất mây tre lá Tư Quyết, ai cũng biết. Cái tên Tư Quyết đã trở nên quen thuộc với người dân ở đây. Hơn 80 hộ gia đình có công ăn việc làm thường xuyên từ khi cơ sở Tư Quyết ra đời.

Chọn nghề không bằng nghề chọn

Chúng tôi đến cơ sở Tư Quyết vào trung tuần tháng 6. Trong ngôi nhà ngói khá rộng, chất đầy những chiếc rổ, giỏ đủ kích cỡ làm từ tre, trúc. Hơn chục công nhân đang tất bật công việc, chuẩn bị cho lô hàng xuất đi nước ngoài vào cuối tháng. Với tay lấy chiếc bàn bằng tre, rót nước mời khách, anh nói: “Loại bàn tre này bây giờ là hàng “hot”, mấy ông chủ quán cà phê sân vườn ở nội thành thích lắm. Ở Hà Nội, khách cũng vào đặt hàng khá nhiều”.

Từ trước đến nay, Củ Chi là địa phương có nhiều tre, trúc nhất của TPHCM, nó gắn bó với bao thế hệ người dân nơi đây. Với Lê Văn Quyết, tuổi thơ khắc đầy kỷ niệm với con đường làng đầy tre, những buổi chơi trò trốn tìm miệt mài trong vườn tre, trúc.

Nhưng nghề đan tre, trúc lại đến với Tư Quyết rất tình cờ. Anh vốn là bí thư Đoàn của xã Trung Lập Hạ, từng đoạt danh hiệu thanh niên tiên tiến, thủ lĩnh vùng Đông Nam Bộ. Năm 2000, trong một lần đi sinh hoạt Đoàn, tình cờ một người bạn chìa trước mặt Tư Quyết 3 chiếc rổ bằng tre, hỏi: “Ông đan được thế này không?”. Sẵn tính sôi nổi của người làm công tác Đoàn, thêm một chút… đùa, Tư Quyết phán luôn: “Dễ ợt! Tôi đưa ra nước ngoài nữa là…”. Tư Quyết nhớ lại: “Lúc ấy, miệng thì nói thế nhưng tôi cũng không biết sẽ bắt đầu từ đâu. Nhưng về vắt tay lên trán suy nghĩ, tôi mới ngộ ra: Làm được thế thì quá tốt, sao lại không. Thế là tự dưng, cái nghề này nó chọn lấy tôi…”.

Học từ thất bại

Cầm 3 cái rổ về nhà, suy đi tính lại mấy ngày, Tư Quyết quyết chí đi học nghề đan rổ. Cứ sáng sớm, Tư Quyết chạy xe sang xã Thái Mỹ, nơi có nhiều hộ dân làm nghề đan rổ từ tre, trúc để học nghề. Chiều về, anh tự tay chẻ trúc, vót thanh và tập đan. Chị Nguyễn Thị Mai, vợ anh, nhớ lại: “Lúc ấy, ảnh lao vào công việc như quên mọi thứ. Cái máu ham đi của ông bí thư Đoàn thay cho cái chí quyết làm rổ rá”.

Sự kiên trì đã giúp Tư Quyết cho ra đời gần 100 chiếc rổ bằng tre đầu tiên. Sẵn nhà có sân rộng, anh mở luôn cơ sở, tận dụng nguồn nguyên liệu tre, trúc tại chỗ rồi vận động bà con, thanh niên trong ấp, xã đến làm. 20 người thợ vốn là nông dân cùng anh sản xuất được hơn 500 sản phẩm trong tháng đầu tiên mở cơ sở.

Nhưng vạn sự khởi đầu nan. Tư Quyết vấp ngay thất bại đầu tiên: 50% sản phẩm bị trả lại, lỗ mất gần 1 chỉ vàng. “Phải biết học và đứng lên từ thất bại”. Tư Quyết nói như vậy và mang hàng bị trả về tháo ra tìm khuyết điểm. Cuối cùng, anh phát hiện: Để có chiếc rổ đẹp, nan tre phải vót thật nhuyễn, người thợ cần tra vành thật đều tay mới tròn và đẹp. Nhờ sự chuyên cần cùng với sự quyết tâm, những người thợ được anh hướng dẫn giỏi nghề hơn, sản phẩm làm ra tinh xảo, đẹp hơn. Từ 50%, sản phẩm bị trả về giảm xuống chỉ còn 1%.

Hết lòng vì người nghèo

Từ những mẫu mã đơn giản ban đầu, sản phẩm từ tre, trúc của cơ sở Tư Quyết được cải tiến bền đẹp hơn, đủ loại kiểu dáng, có màng chụp, gắn đế để bảo đảm vệ sinh. Nhờ tạo được sự khác biệt cho riêng mình và khai thác được “gu” của người tiêu dùng, sản phẩm từ tre, trúc của Tư Quyết không chỉ tìm được chỗ đứng trong nước mà còn được khách hàng nước ngoài ưa chuộng, đặt hàng với số lượng lớn. Nếu như trước đây bình quân mỗi tháng anh chỉ xuất vài ngàn sản phẩm sang các nước thì hiện nay đạt khoảng 30.000 sản phẩm/tháng. Sản phẩm của Tư Quyết còn tạo được thương hiệu riêng, được mời tham gia các hội chợ triển lãm hàng mây tre lá ở nhiều nước và vinh dự tham gia gian hàng tại Hội nghị APEC vừa qua.

44 tuổi, gần 8 năm đến với nghề đan rổ thủ công, Tư Quyết chưa hẳn là một người khởi sự doanh nghiệp thành đạt. Nhưng anh làm được điều mà ít có người làm được, đưa sản phẩm từ tre, trúc Việt Nam ra nước ngoài, làm hồi sinh nghề thủ công mây tre lá, góp phần giải quyết việc làm cho lao động địa phương. Hiện hơn 10 thợ làm công ăn lương và 80 hộ gia đình gia công hàng cho Tư Quyết có thu nhập ổn định từ 1,5 triệu- 3 triệu đồng/tháng. Chị Võ Thị Lạc, người gắn bó với cơ sở từ khi mới thành lập, nói: “Chú Tư sống rất có tình. Những ai nghèo khó đều được vợ chồng chú sẵn sàng giúp đỡ”. Còn chị Nguyễn Thị Bé thì khen ngợi: “Ảnh luôn hết lòng với mọi người”…

Hiện nay, mỗi ngày có tới hàng trăm nghìn mét vuông rừng đang bị tàn phá trên toàn thế giới. Chặt một cây gỗ Sồi hay Lim, ước tính cần đến 30-40 năm để có thể trồng được một cây gỗ thay thế. Một số loại gỗ tốt đôi khi cần nhiều thời gian hơn hoặc thậm chí không thể trồng lại được. Trong khi đó, cây tre chỉ cần 3 đến 5 năm có thể đạt chiều cao 8 mét và khai thác cho chất lượng tốt. Ngoài chu kỳ tái sinh nhanh của cây tre, việc trồng và khai thác tre cũng rất đơn giản, cho hiệu quả kinh tế cao, tạo công ăn việc làm cho nhiều người dân vùng trung du và miền núi. Ở Việt Nam, một trong những loài tre phổ biến và có giá trị kinh tế cao là cây Luồng.

Xưởng Tre Trúc – Địa chỉ cung cấp sản phẩm tre trúc

Xưởng Tre Trúc tự hào là đơn vị sản xuất phân phối Thi công tre trúc, mành tre trúc, nội thất tre trúc, nguyên liệu tre trúc, v.v. với giá tận kho xưởng, đảm bảo các yêu cầu về chất lượng, số lượng không lo về giá. Xưởng Tre Trúc có nhiều mẫu mã, chủng loại, kích thước, sản phẩm được bảo hành lên đến 24 tháng ngoài trời, 1 đổi 1 trong 12 tháng với bất cứ lý do gì, mang đến sự hài lòng và chất lượng.

Thông tin liên hệ:

Qua những kiến thức Xưởng Tre Trúc vừa mang tới cho bạn về các đặc điểm của tre và trúc cùng như giá bán. Hy vọng sẽ giúp bạn có được những kiến thức hữu ích trong chọn mua các loại tre, trúc. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nữa hãy thường xuyên theo dõi để cập nhật những bài đăng mới nhất của chúng tôi nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
.
.
.
.