Nhà Cấp 4 Mái Thái – Những ưu điểm nổi bật của Nhà Cấp 4 Mái Thái

Hiện nay, Nhà Cấp 4 Mái Thái được nhiều người lựa chọn xây dựng tổ ấm bởi ngoài tính thẩm mỹ cao thì còn đầy đủ công năng tuyệt vời. Đây là công trình có thể áp dụng được nhiều phong cách khác nhau như: cổ điển, tân cổ điển hay các mẫu nhà hiện đại, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu rõ hơn về nhà cấp 4 mái thái và những ưu điểm nổi bật của mẫu nhà này bạn nhé!

Nhà Cấp 4 Mái Thái - Những ưu điểm nổi bật của Nhà Cấp 4 Mái Thái 1
Nhà Cấp 4 Mái Thái

Nhà Cấp 4 Mái Thái là gì ?

Nhà mái Thái là kiểu nhà phổ biến hiện nay, đặc biệt là ở các vùng nông thôn, ngoại thành các đô thị lớn tại Việt Nam. Nhà mái Thái xuất phát từ Thái Lan du nhập sang nước ta, đặc điểm là mái có độ dốc khá lớn, ban đầu chủ yếu lợp bằng mái ngói Thái. Về sau, phần ngói lợp mái được phát triển thêm nhiều kiểu dáng mới để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng như ngói sóng lớn, ngói sóng nhỏ hay mái giả đá… Kiểu nhà mái Thái phổ biến nhất là kiểu mái chữ A, mái giật cấp có phần mái đua ra khỏi thân nhà, tạo khối cho tổng thể ngôi nhà.

Nhà Cấp 4 Mái Thái - Những ưu điểm nổi bật của Nhà Cấp 4 Mái Thái 2
Nhà Cấp 4 Mái Thái là gì ?

Thiết kế của nhà mái Thái khá cầu kì và chi phí thi công cũng cao hơn các kiểu nhà khác. Những kiểu nhà mái Thái phổ biến nhất hiện nay đó là: Nhà cấp 4 mái Thái, nhà mái Thái 2, 3 hoặc 4 tầng và biệt thự kiểu mái Thái.

Nhà cấp 4 mái Thái là những ngôi nhà mái Thái mà tổng diện tích sàn chưa tới 1000m2, có sân vườn bao quanh. Nhà cấp 4 mái Thái được xây dựng nhiều ở nông thôn, vì các hộ dân có diện tích đất khá rộng và kiểu nhà này phù hợp với mức thu nhập không nhiều của họ. Chi phí xây dựng nhà cấp 4 mái Thái thường thấp hơn các loại nhà ống nhiều tầng, hoàn thành trong thời gian ngắn, không yêu cầu kĩ thuật cao.

Những ưu điểm của nhà cấp 4 mái thái

Không chỉ riêng những gia đình ở nông thôn mà mẫu nhà này còn được các hộ gia đình ở khu vực ngoại ô lựa chọn. Với quỹ đât rộng thì đây được xem là mẫu nhà lý tưởng bởi không gian sống ấm cúng, thuận tiện.

Nhà Cấp 4 Mái Thái - Những ưu điểm nổi bật của Nhà Cấp 4 Mái Thái 3
Những ưu điểm của nhà cấp 4 mái thái

Nhiều kiểu dáng và đa dạng phong cách

Mẫu nhà cấp 4 mái Thái có nhiều kiểu dáng, phong cách khác nhau từ cổ điển, tân cổ điển cho đến lối kiến trúc hiện đại vốn có. Nếu gia chủ là người yêu thích sự đơn giản thì có thể lựa chọn cho mình một ngôi nhà có thiết kế không quá cầu kỳ.

Tiết kiệm chi phí

Bên cạnh đó, mẫu nhà này còn là giải pháp tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng cho gia chủ nhưng vẫn đảm bảo được công năng sử dụng hiện đại. Những vật liệu xây dựng đơn giản, dễ tìm, thời gian thi công nhanh chóng…Sẽ giúp bạn bớt được một khoản “kha khá” về tài chính.

Đây là lựa chọn tuyệt vời cho những gia đình ở nông thôn hoặc ở khu vực ngoại ô có diện tích đất rộng. Nhà cấp 4 mái Thái phổ biến hơn cả bởi sự rộng rãi, thoải mái và khả năng tiết kiệm chi phí cho gia chủ.

Ấm về mùa đông, mát về mùa hè

Không chỉ hiện đại bởi kiến trúc, có tính thẩm mĩ cao mà mẫu nhà cấp 4 mái Thái vẫn luôn đảm bảo công năng sử dụng tiện ích. Mọi không gian đều được thiết kế riêng biệt đảm bảo tính riêng tư cho các thành viên trong gia đình.

Đây được xem là mẫu nhà mơ ước của các đôi vợ chồng trẻ bởi không gian sống ấm cúng và hơn cả là khả năng tiết kiệm chi phí xây dựng. Chỉ từ 100 – 200 triệu đồng, bạn đã có thể sở hữu một ngôi nhà hiện đại với đầy đủ tiện nghi.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm nổi bật, mẫu nhà cấp 4 mái Thái vẫn có một số nhược điểm như: chi phí xây dựng sẽ “nhỉnh” hơn một chút so với nhà mái tôn hay nhà mái bằng. Bên cạnh đó, đối với các gia đình ở thành phố muốn xây dựng mẫu nhà này là điều khó khăn bởi diện tích đất hạn hẹp.

Một số mẫu nhà cấp 4 mái thái đang được ưa chuộng

Nhà cấp bốn mái thái đẹp 3 phòng ngủ 6×20

Ngày nay, các mẫu nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ 6×20 được khá nhiều người tìm hiểu. Nếu bạn cũng quan tâm mẫu nhà ở này, hãy theo dõi thông tin dưới đây:

Cụ thể, mẫu nhà này sẽ được xây dựng với chiều dài 20m và chiều rộng là 6m. Cho nên, khi lựa chọn thiết kế với 3 phòng ngủ rồi thì chúng ta không đủ diện tích để thêm nhiều công trình phụ. Trừ khi thu nhỏ diện tích phòng ngủ.

Nhà Cấp 4 Mái Thái - Những ưu điểm nổi bật của Nhà Cấp 4 Mái Thái 4
Nhà cấp bốn mái thái đẹp 3 phòng ngủ 6×20

Nhìn chung, cấu trúc của nhà cấp 4 đẹp mái thái 3 phòng ngủ 6×20 vẫn đầy đủ các bộ phận. Nếu bạn có khả năng tài chính, bạn có thể lựa chọn những loại vật liệu chất lượng cao để xây dựng.

Với mẫu nhà cấp 4 mái thái hiện đại 3 phòng ngủ 6×20, bạn vẫn có thể sử dụng đầy đủ công năng. Tất nhiên, đó là khi bạn lựa chọn được cho mình một mẫu thiết kế tốt. Thông thường, mẫu nhà này sẽ có đầy đủ: Phòng ngủ, phòng bếp, nhà vệ sinh. Nếu có thể, bạn có thể thiết kế thêm một khoảng không làm phòng khách.

Ngoại thất ấn tượng nhất của mẫu nhà này chính là mái thái – loại mái hiện được sử dụng rất phổ biến. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết kế hệ thống cửa gỗ hoặc cửa sắt. Đồng thời, xung quanh có thể thiết kế hệ thống hàng rào bảo vệ.

Kiểu nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Với mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ, chúng ta có thể lựa chọn để thi công ở nhiều địa điểm khác nhau. Nhưng chủ yếu, mọi người sẽ lựa chọn cho những khu đất ở nông thôn.

Về cấu trúc, kiểu nhà mái thái cấp 4 3 phòng 1 phòng thờ cũng giống như những ngôi nhà khác. Nó cũng được xây dựng với đầy đủ các bộ phận quan trọng của một ngôi nhà như: Móng nhà, thân nhà và mái nhà. Tất nhiên, mỗi mẫu thiết kế sẽ có phần khác biệt.

Nhà Cấp 4 Mái Thái - Những ưu điểm nổi bật của Nhà Cấp 4 Mái Thái 5
Kiểu nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Các mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp 3 phòng ngủ 1 phòng thờ sẽ phù hợp cho những gia đình khoảng 4-5 người. Thêm nữa, gia chủ cũng có một phòng riêng để thờ cúng, tạo nên sự riêng tư và thiêng liêng. Tất nhiên, các tiện ích cần thiết khác như phòng WC, phòng bếp,… vẫn có đầy đủ.

Với mẫu thiết kế kiểu nhà thái cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ, chúng ta thường mở nhiều cửa hơn. Đặc biệt là cửa sổ để ngôi nhà trở nên thông thoáng hơn. Ngoài ra, bên ngoài bạn cũng có thể thiết kế sân vườn, cây cối phong thủy để tăng tính thẩm mỹ và đem lại vận may.

Nhà cấp 4 mái thái chữ L

Ngay nay, bạn có thể biết đến các mẫu nhà như: Nhà hình chữ nhật, nhà hình vuông, nhà ống,… Trong đó, nhà chữ L là mẫu thiết kế khá phổ biến. Vậy bạn nghĩ sao khi xây dựng một ngôi nhà cấp 4 mái thái đẹp nhất chữ L?

Nhà Cấp 4 Mái Thái - Những ưu điểm nổi bật của Nhà Cấp 4 Mái Thái 6
Nhà cấp 4 mái thái chữ L

Thông thường, nhà chữ L được chọn khi thiết kế cho nhà từ 2 tầng trở lên. Thế nhưng, thực tế, khi lựa chọn nhà cấp 4 mái thái chữ L, bạn sẽ thấy cấu trúc của nó khá đặc biệt.

Với mẫu nhà cấp 4 đẹp mái thái chữ L, không gian giữa các phòng như được mở rộng hơn, thông thoáng hơn rất nhiều. Đặc biệt là vào những ngày hè oi bức, bạn sẽ cảm nhận được sự nóng nực giảm đi phần nào. Dĩ nhiên, kết cấu của nhà vẫn đảm bảo đủ các không gian: Phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng WC,…

Ngoại thất bên ngoài nhà, bạn có thể thiết kế sân vườn ở khoảng không phía trước. Nếu có thể, bạn hãy thiết kế khoảng thềm phía trước. Tại đó, bạn có thể để bàn trà để nghỉ ngơi, thư giãn.

Nhà cấp 4 mái thái 5x20m

Kiểu mái nhà cấp 4 đẹp 5x20m phù hợp với những khu đất có mặt tiền khoảng 5m. Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về mẫu nhà này nào:

Trên thực tế, cấu trúc của nhà cấp 4 mái thái 5x20m gần giống như mẫu nhà 6x20m. Chỉ khác là mẫu nhà này sẽ hẹp về chiều rộng một chút. Thế nhưng, chúng ta vẫn có thể xây dựng dựa trên cấu trúc của nhà thái cấp 4 6x20m nhé!

Nhà Cấp 4 Mái Thái - Những ưu điểm nổi bật của Nhà Cấp 4 Mái Thái 7
Nhà cấp 4 mái thái 5x20m

Thông thường, với chiều dài 20m, chiều rộng 5m, chúng ta có thể thiết kế được 2-3 phòng ngủ tùy nhu cầu. Bên cạnh đó, vẫn có đủ các khu vực bếp, WC và có thể có phòng khách. Như vậy, gia đình bạn vẫn có thể sống đầy đủ tiện nghi với mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp mái thái 5x20m.

Thông thường, với thiết kế này, gia chủ sẽ khó để thiết kế thêm nhiều ngoại thất trước mặt tiền. Nếu có thì có thể là một vài cây nhỏ, hệ thống cửa chính bằng gỗ hoặc sắt.

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái 2 phòng ngủ

Bạn có muốn trải nghiệm trong một ngôi nhà cấp 4 mái thái với 2 phòng ngủ hiện đại không? Chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy thú vị khi tìm hiểu kỹ về mẫu nhà này.

Hầu hết, nhà mái thái cấp bốn 2 phòng ngủ thường được lựa chọn xây dựng ở những vùng nông thôn. Mẫu thiết kế này phù hợp cho những gia đình có khoảng 2 – 3 người. Đặc biệt, với mẫu nhà cấp 4 mái thái 2 phòng ngủ, bạn có thể tùy chọn phong cách kiến trúc mà mình yêu thích.

Nhà Cấp 4 Mái Thái - Những ưu điểm nổi bật của Nhà Cấp 4 Mái Thái 8
Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái 2 phòng ngủ

Với mẫu thiết kế này, bạn có thể xây dựng ngôi nhà với 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp, 1 phòng khách và 2 nhà vệ sinh. Bên trong, bạn sẽ có đủ không gian để bày biện nội thất cần thiết.

Trước cửa chính của nhà thái cấp 4 với 2 phòng ngủ, mọi người thường thiết kế một khoảng sân rộng. Cùng với đó là cây cỏ, hoa lá xung quanh để tăng tính thẩm mỹ. Đồng thời đem đến không gian trong lành, mát mẻ.

Những lưu ý khi lợp ngói nhà mái Thái

Nhà Cấp 4 Mái Thái - Những ưu điểm nổi bật của Nhà Cấp 4 Mái Thái 9
Những lưu ý khi lợp ngói nhà mái Thái

Công đoạn quan trọng nhất để tăng tính thẩm mỹ cho nhà của bạn đó chính là lợp ngói. Vì vậy, khi tiến hành lợp ngòi bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Độ dốc mái: độ dốc đẹp nhất là 30 độ, nghĩa là cứ 1m đo chiều ngang, kèo phải nâng lên 0.57m. Chiều xuôi mái ngói tối đa là 10m. Với mái 45 độ thì chiều xuôi nên khoảng từ 10 đến 15m.
  • Cách lợp: nên lợp đầy đủ một hàng trước để làm chuẩn, sau đó tiếp tục lợp từ dưới lên trên. Lợp theo hướng đúng nhất là từ phải sang trái và từ dưới lên trên. Cần chú ý khoảng cách giữa các ngòi phải vừa đủ không được quá khít hay quá xa.
  • Khi bước lên ngói cần cẩn thận để không bị vỡ ngói và an toàn cho bản thân.
  • Sau khi lợp xong nên vệ sinh cho mái bằng cách lấy khăn lau chùi. Để tăng tính thẩm mỹ và độ bền cho mái, bạn nên quét lên mái một lớp sơn.

Xưởng Tre Trúc – Địa chỉ cung cấp sản phẩm tre trúc

Xưởng Tre Trúc tự hào là đơn vị sản xuất phân phối Thi công tre trúc, mành tre trúc, nội thất tre trúc, nguyên liệu tre trúc, v.v. với giá tận kho xưởng, đảm bảo các yêu cầu về chất lượng, số lượng không lo về giá. Xưởng Tre Trúc có nhiều mẫu mã, chủng loại, kích thước, sản phẩm được bảo hành lên đến 24 tháng ngoài trời, 1 đổi 1 trong 12 tháng với bất cứ lý do gì, mang đến sự hài lòng và chất lượng.

Thông tin liên hệ:

Trên đây là những thông tin liên quan đến nhà cấp 4 mái thái và những ưu điểm nổi bật của nhà cấp 4 mái thái do xuongtretruc.com đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm những thông tin cần thiết về mẫu nhà này và gia đình bạn sẽ có một ngôi nhà thật đẹp nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.