Xưởng tre trúc cung cấp Bình phong giá rẻ tại Sài Gòn

Bình phong là loại nội thất được dùng từ rất lâu đời. Trước kia, đây là vật dụng không thể thiếu trong cung cấm của vua chúa, trong các căn nhà lớn của quan quyền hoặc nhà có địa vị trong xã hội.

Bình phong được sử dụng rất nhiều trong các căn nhà của tầng lớp thượng lưu.
Loại nội thất này được sử dụng rất nhiều trong các căn nhà của tầng lớp thượng lưu.
Có những bình phong cổ, cầu kỳ, được lưu giữ như hiện vật quý giá cho tới ngày nay
Có những bình phong cổ, cầu kỳ, được lưu giữ như hiện vật quý giá cho tới ngày nay
Bình phong được trao truốt tỉ mỉ, bằng nhiều chất liệu khác nhau. Nhiều bình phong trang trí cầu kỳ, thể hiện đẳng cấp của chủ nhân ngôi nhà
Vật dụng này được trao truốt tỉ mỉ, bằng nhiều chất liệu khác nhau. Nhiều bình phong trang trí cầu kỳ, thể hiện đẳng cấp của chủ nhân ngôi nhà
Bình phong là vật dụng mang tới không gian riêng tư cho chủ nhân ngôi nhà
Bình phong là vật dụng mang tới không gian riêng tư cho chủ nhân ngôi nhà

Tác dụng của bình phong

Không chia nhà thành những căn phòng nhỏ như hiện nay nên bình phong thường được dựng trong các gian nhà lớn, với mục đích che ánh nắng, gió tràn thẳng vào phòng. Nhờ có bình phong, người ta có thể phân chia không gian căn phòng lớn thành nhiều khu vực khác nhau. Phía sau đó, chủ nhà có thể thực hiện thoải mái những việc riêng tư, thư giãn đầu óc, đọc sách, tắm gội, ngủ, thay quần áo… Vì xuất hiện trong tầng lớp thượng lưu, vật phẩm trang trí này rất được chăm chút, nhiều loại bình phong rất cầu kỳ.

Thời nay, bình phong được sử dụng rộng rãi hơn trong mọi tầng lớp. Vật dụng này trở nên tiện dụng ngay cả tại căn nhà nhỏ muốn chia thành các không gian riêng khi cần thiết, sản phẩm này xuất hiện ngăn phòng khách và bếp, bình phong ngăn bàn làm việc với giường ngủ, bình phong trong bệnh viện ngăn giữa khu vực này với khu vực khác hoặc cần không gian riêng tư…

Vì tính tiện dụng và được sản xuất với chất liệu rẻ hơn nhiều so với trước kia, bình phong ngày càng được ưa chuộng nhiều hơn.

Phân loại

Dựa theo cấu tạo, người ta chia nó ra làm 2 loại. Đó là: bình phong một miếng hoặc bình phong từ nhiều mảnh gỗ có kích thước bằng nhau ghép lại. Thường với loại này có 4-6-8 miếng, ghép lại bằng bản lề. Sản phẩm này được sản xuất từ nhiều vật dụng khác nhau, nhiều nhất là tre, nứa, trúc, vải, phông, bạt, thậm chí vàng, đồng,… Tuy nhiên, sử dụng vật liệu gì đi nữa thì bình phong phải là thứ dễ di chuyển, nhẹ nhàng để có thể đặt bất kỳ nơi đâu hoặc cất đi khi không cần thiết.

Bình phong được làm nên từ nhiều phần và ghép lại bằng bản lề
Sản phẩm được làm nên từ nhiều phần và ghép lại bằng bản lề

Nhờ có đồ dùng nội thất này mà người ta có thể dễ dàng phân chia không gian căn phòng, căn nhà theo từng mục đích sử dụng. Có thể chia thành khu vực riêng tư hoặc cất đi để không gian rộng hơn. Với một số gia đình, bình phong còn được sử dụng để trấn phong thủy trong nhà một cách khéo léo.

Mua bình phong ở đâu?

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng, xưởng tre trúc có cung cấp đầy đủ những sản phẩm liên quan tới tre trúc bao gồm cả bình phong cho căn nhà bạn. Ngoài ra, xưởng tre trúc còn cung cấp nguyên vật liệu tre trúc cho cá nhân, doanh nghiệp muốn sử dụng để tự làm những sản phẩm cho riêng mình. Hãy tham khảo website https://xuongtretruc.com hoặc liên hệ số điện thoại 0899.009.006 – 0938.64.95.07để biết thêm chi tiết và được tư vấn.

Dưới đây là một số hình ảnh để khách hàng tham khảo.

Bình phong đơn giản được ghép lại từ mây tre, chất liệu gọn nhẹ, kín đáo.
Một số sản phẩm đơn giản được ghép lại từ mây tre, chất liệu gọn nhẹ, kín đáo.

Xưởng tre trúc cung cấp Bình phong giá rẻ tại Sài Gòn 1

Những bức bình phong đơn giản hợp với nhiều không gian khác nhau
Những loại đơn giản hợp với nhiều không gian khác nhau
Chất liệu làm bình phong ngày càng gọn nhẹ hơn, dễ vận chuyển, đáp ứng nhu cầu của khách hàng
Chất liệu sử dụng ngày càng gọn nhẹ hơn, dễ vận chuyển, đáp ứng nhu cầu của khách hàng
Nhiều bức bình phong vẫn rất cầu kỳ, tô điểm cho không gian của bạn
Nhiều bức vẫn rất cầu kỳ, tô điểm cho không gian của bạn

Mẹo dùng bình phong đúng phong thủy

Bình phong là một loại đồ dùng được đặt đứng, nó bao gồm nhiều tấm bảng được kết nối với nhau bằng bản lề một phương tiện nào đó. Vật phẩm trang trí có nhiều dạng thiết kế và được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau, chủ yếu dùng để trang trí. Nó có xuất xứ từ Trung Hoa, sau đó được du nhập vào các nước Đông Á, châu Âu và những nơi khác trên thế giới.

Một bức bình phong cầu kỳ được dùng từ lâu
Một bức bình phong cầu kỳ được dùng từ lâu

Bình phong ban đầu được làm bằng gỗ, sau đó vẽ thêm lên những bức tranh về những câu chuyện thần thoại, phong cảnh hay những cảnh sinh hoạt trong cung đình. Cũng có loại bình phong được làm từ lụa bọc ngoài khung gỗ. Bản lề có thể được làm bằng bạc đính đá quí.

Bình phong xưa nay vẫn luôn là vật dụng trang trí được nhiều gia đình ưa chuộng vì khả năng ngăn phòng tiện lợi và nhiều mẫu mã, dễ trang trí. Những năm gần đây, người ta sử dụng bình phong ngày càng nhiều hơn bởi sự linh động, đa dạng của bình phong. Bên cạnh đó, bình phong ngày càng được sản xuất với chất liệu gọn nhẹ, dễ thay đổi, dễ vận chuyển nên càng được ưa chuộng. Ngoài ra, nếu biết sử dụng hợp lý còn giúp hóa giải được những khí xấu và mang lại sự an lành cho không gian sống.

Bình phong vốn là một vật dụng được sử dụng nhiều từ thời xa xưa trong cung điện, tư thất của giới thượng lưu với mục đích để cản ánh sáng và gió trực tiếp vào phòng. Sau đó, chủ nhà có thể thoải mái với các hoạt động riêng tư của mình từ tắm gội, ngủ, thay quần áo, đọc sách… vì đã giúp tránh được các yếu tố gây nhiễu. Tuy nhiên, việc sử dụng loại vật phẩm trang trí này cũng cần phải chú ý nhiều nguyên tắc để phát huy các tác dụng may mắn, giảm thiểu những ảnh hưởng không tốt.

Những người làm kinh tế, thậm chí những gia chủ muốn gia đình êm ấm, thuận hòa, rất chú ý đến phong thủy. Với niềm tin phong thủy, một căn nhà trước hết phải có hướng phong thủy tốt, mới mang lại nguồn năng lượng tích cực cho gia đình. Ngoài ra, bình phong cũng là vật dụng có thể hỗ trợ phong thủy tốt trong nhà. Vì vậy, việc đặt bình phong như thế nào cũng là điều cần xem xét.

Về mặt phong thủy, bình phong có tác dụng giảm bớt tính vượng của Hỏa khí. Theo thuyết Ngũ hành, phía trước các công trình nhà ở thuộc Hỏa (tức ở phía Nam); bên phải công trình thuộc Kim (ở phía Tây), tượng cho chủ nhà; bên trái nhà ở thuộc Mộc (phía Đông) biểu tượng thê tài (vợ, tiền tài); phía sau ngôi nhà thuộc Thủy (phía Bắc) tượng trưng cho tử tôn (con cháu); còn trung tâm thuộc Thổ. Quy định này cũng tương ứng với kiến trúc nhà xưa thường đắp bằng đất (Thổ); nhà sinh ra chủ (Kim), chủ sinh ra con cháu (Thủy) và điều khiển vợ, người làm (Mộc).

Bình phong được làm nên từ nhiều phần và ghép lại bằng bản lề
Bình phong được làm nên từ nhiều phần và ghép lại bằng bản lề

Phần lớn nhà của người Việt thường quay về phương Nam, với mong muốn danh vọng của chủ nhân được phát triển thuận lợi. Vì thế, cần đặt bình phong đúng chỗ để hạn chế Hỏa khí và giúp cân bằng tại các không gian riêng tư. Về kích thước, cần lựa chọn sao cho bình phong có thể che kín được cửa chính. Vì vậy, cần tính toán để bề ngang của bình phong đủ che kín hết cửa giữa khi đứng từ trung tâm công trình nhìn ra. Về chiều cao, thông thường được lấy theo mái hiên công trình, làm sao để khi đứng từ trung tâm nhìn ra sẽ thấy sản phẩm này che trùm vừa đủ

Ngoài ra, sản phẩm này còn có tác dụng hóa giải nếu đặt giữa các kiến trúc mở thông với nhau. Ví dụ, có thể đặt một bình phong chắn cửa nhà vệ sinh với cửa bếp, hoặc giữa ban công với cửa chính, giữa cửa sổ thông với cửa chính… Nếu bàn làm việc đặt quay lưng về phía cửa chính cũng nên có một bình phong che chắn. Với những phòng ngủ có nhà vệ sinh khép kín bên trong, ngoài cửa phòng cũng nên đặt một bình phong che đi.

Bình phong còn có khả năng khắc phục những điểm bất lợi đối với ngôi nhà, đó là nó giúp ngăn cản những ảnh hưởng xấu tác động từ cả hai phía, bên trong và bên ngoài căn nhà.

Xưởng Tre Trúc – Địa chỉ cung cấp sản phẩm tre trúc

Xưởng Tre Trúc tự hào là đơn vị sản xuất phân phối Thi công tre trúc, mành tre trúc, nội thất tre trúc, nguyên liệu tre trúc, v.v. với giá tận kho xưởng, đảm bảo các yêu cầu về chất lượng, số lượng không lo về giá. Xưởng Tre Trúc có nhiều mẫu mã, chủng loại, kích thước, sản phẩm được bảo hành lên đến 24 tháng ngoài trời, 1 đổi 1 trong 12 tháng với bất cứ lý do gì, mang đến sự hài lòng và chất lượng.

Thông tin liên hệ:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.