Bình phong là loại nội thất được dùng từ rất lâu đời. Trước kia, đây là vật dụng không thể thiếu trong cung cấm của vua chúa, trong các căn nhà lớn của quan quyền hoặc nhà có địa vị trong xã hội.

Bình phong được sử dụng rất nhiều trong các căn nhà của tầng lớp thượng lưu.
Loại nội thất này được sử dụng rất nhiều trong các căn nhà của tầng lớp thượng lưu.
Có những bình phong cổ, cầu kỳ, được lưu giữ như hiện vật quý giá cho tới ngày nay
Có những bình phong cổ, cầu kỳ, được lưu giữ như hiện vật quý giá cho tới ngày nay
Bình phong được trao truốt tỉ mỉ, bằng nhiều chất liệu khác nhau. Nhiều bình phong trang trí cầu kỳ, thể hiện đẳng cấp của chủ nhân ngôi nhà
Vật dụng này được trao truốt tỉ mỉ, bằng nhiều chất liệu khác nhau. Nhiều bình phong trang trí cầu kỳ, thể hiện đẳng cấp của chủ nhân ngôi nhà
Bình phong là vật dụng mang tới không gian riêng tư cho chủ nhân ngôi nhà
Bình phong là vật dụng mang tới không gian riêng tư cho chủ nhân ngôi nhà

Tác dụng của bình phong

Không chia nhà thành những căn phòng nhỏ như hiện nay nên bình phong thường được dựng trong các gian nhà lớn, với mục đích che ánh nắng, gió tràn thẳng vào phòng. Nhờ có bình phong, người ta có thể phân chia không gian căn phòng lớn thành nhiều khu vực khác nhau. Phía sau đó, chủ nhà có thể thực hiện thoải mái những việc riêng tư, thư giãn đầu óc, đọc sách, tắm gội, ngủ, thay quần áo… Vì xuất hiện trong tầng lớp thượng lưu, vật phẩm trang trí này rất được chăm chút, nhiều loại bình phong rất cầu kỳ.

Thời nay, bình phong được sử dụng rộng rãi hơn trong mọi tầng lớp. Vật dụng này trở nên tiện dụng ngay cả tại căn nhà nhỏ muốn chia thành các không gian riêng khi cần thiết, sản phẩm này xuất hiện ngăn phòng khách và bếp, bình phong ngăn bàn làm việc với giường ngủ, bình phong trong bệnh viện ngăn giữa khu vực này với khu vực khác hoặc cần không gian riêng tư…

Vì tính tiện dụng và được sản xuất với chất liệu rẻ hơn nhiều so với trước kia, bình phong ngày càng được ưa chuộng nhiều hơn.

Phân loại

Dựa theo cấu tạo, người ta chia nó ra làm 2 loại. Đó là: bình phong một miếng hoặc bình phong từ nhiều mảnh gỗ có kích thước bằng nhau ghép lại. Thường với loại này có 4-6-8 miếng, ghép lại bằng bản lề. Sản phẩm này được sản xuất từ nhiều vật dụng khác nhau, nhiều nhất là tre, nứa, trúc, vải, phông, bạt, thậm chí vàng, đồng,… Tuy nhiên, sử dụng vật liệu gì đi nữa thì bình phong phải là thứ dễ di chuyển, nhẹ nhàng để có thể đặt bất kỳ nơi đâu hoặc cất đi khi không cần thiết.

Bình phong được làm nên từ nhiều phần và ghép lại bằng bản lề
Sản phẩm được làm nên từ nhiều phần và ghép lại bằng bản lề

Nhờ có đồ dùng nội thất này mà người ta có thể dễ dàng phân chia không gian căn phòng, căn nhà theo từng mục đích sử dụng. Có thể chia thành khu vực riêng tư hoặc cất đi để không gian rộng hơn. Với một số gia đình, bình phong còn được sử dụng để trấn phong thủy trong nhà một cách khéo léo.

Mua bình phong ở đâu?

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng, xưởng tre trúc có cung cấp đầy đủ những sản phẩm liên quan tới tre trúc bao gồm cả bình phong cho căn nhà bạn. Ngoài ra, xưởng tre trúc còn cung cấp nguyên vật liệu tre trúc cho cá nhân, doanh nghiệp muốn sử dụng để tự làm những sản phẩm cho riêng mình. Hãy tham khảo website https://xuongtretruc.com hoặc liên hệ số điện thoại 0899.009.006 – 0938.64.95.07để biết thêm chi tiết và được tư vấn.

Dưới đây là một số hình ảnh để khách hàng tham khảo.

Bình phong đơn giản được ghép lại từ mây tre, chất liệu gọn nhẹ, kín đáo.
Một số sản phẩm đơn giản được ghép lại từ mây tre, chất liệu gọn nhẹ, kín đáo.

Những bức bình phong đơn giản hợp với nhiều không gian khác nhau
Những loại đơn giản hợp với nhiều không gian khác nhau
Chất liệu làm bình phong ngày càng gọn nhẹ hơn, dễ vận chuyển, đáp ứng nhu cầu của khách hàng
Chất liệu sử dụng ngày càng gọn nhẹ hơn, dễ vận chuyển, đáp ứng nhu cầu của khách hàng
Nhiều bức bình phong vẫn rất cầu kỳ, tô điểm cho không gian của bạn
Nhiều bức vẫn rất cầu kỳ, tô điểm cho không gian của bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *