Những Mẫu Nhà Tre được thiết kế đẹp đến mê hồn

Thời gian gần đây, những thiết kế nhà tre với ý tưởng hết sức độc đáo đã đem đến một trào lưu mới cho cộng đồng thiết kế trên thế giới. Những ngôi nhà tre trở nên nổi bật bởi những nét riêng và đặc biệt là gần gũi với thiên nhiên, đem lại một đời sống trong lành hơn.Những Mẫu Nhà Tre được thiết kế đẹp đến mê hồn 1

Khi bắt đầu có cuộc sống tiện lợi, hiện đại hơn, con người dần có xu hướng theo đuổi những giá trị tốt hơn. Những công trình kiến trúc với bê tông cốt thép, nhà kính cao chọc trời đã đạt đến một giới hạn nhất định, hàng triệu mẫu nhà đẹp, độc, lạ xuất hiện trên thế giới. Muốn trở nên nổi bật, ngôi nhà đó phải vượt qua hàng triệu triệu ngôi nhà khác. Chưa kể đến vấn đề hiệu ứng nhà kính, hay sự tù túng về không gian hạn hẹp, hay cảm giác không có gì mới lạ với các khối bê tông đủ màu. Cội nguồn của con người là gần gũi với thiên nhiên, và con người khi đạt được những giới hạn nhất định bắt đầu quay về với thiên nhiên. Người ta trở nên ưa chuộng những thứ gần gũi, mộc mạc, ưa chuộng những xu hướng xanh sạch trong lành, ưa chuộng những ý tưởng độc đáo đem đến cảm giác mới lạ. Và người ta trở lại khai thác những nguyên liệu tưởng chừng như đã bỏ quên đó chính là tre.

Điểm qua những công trình kiến trúc nổi bật gần đây trên thế giới, những công trình đoạt giải kiến trúc xanh luôn có sự xuất hiện của những ngôi nhà được thiết kế cầu kỳ bằng tre. Khi mà gỗ dần trở nên cạn kiệt thì nguồn nguyên liệu dồi dào như tre là một ý tưởng tuyệt vời bởi tre không chỉ thực hiện được vai trò chống đỡ như các loại gỗ khác trong khoảng thời gian nhất định mà sự dẻo dai dễ uốn nắn chính là yếu tố làm cho những thiết kế nhà tre trở nên ấn tượng, uyển chuyển, mềm mại hơn.

Dưới đây là một số công trình kiến trúc nhà tre gây được chú ý trên thế giới.

Đây là công trình thiết kế của Kiến trúc sư Trần Bá Tiệp. Công trình được xây dựng tại huyện Kim Bôi, Hòa Bình, Việt Nam. Dự án được xây dựng bằng tre rắn hay tre sắt, tên địa phương là tầm vông, có thể chịu áp lực cao, dễ uốn cong. Mái nhà tre được sử dụng kết hợp với các loại lá tự nhiên mang đến cảm giác mềm mại, dễ chịu, mát mẻ. Nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà chỉ giống như một hình chóp đều hay chiếc nón lá nhưng bên trong là cả một kiệt tác bởi công trình không chỉ có qui mô lớn mà còn được thiết kế tỉ mỉ. Ở giữa mái là một cửa sổ sộng 1.56 mét để nhận được ánh sáng tự nhiên.

Dự án cũng chính là điểm nhấn tại địa phương, đặc biệt dự án quan tâm đến việc bảo vệ cảnh quan môi trường, sinh thái tự nhiên. Cấu trúc, chất liệu xây dựng công trình nhà tre này mang đến một cảm giác thoải mái, gần gũi cho người sử dụng.

Những Mẫu Nhà Tre được thiết kế đẹp đến mê hồn 2 Những Mẫu Nhà Tre được thiết kế đẹp đến mê hồn 3 Những Mẫu Nhà Tre được thiết kế đẹp đến mê hồn 4 Những Mẫu Nhà Tre được thiết kế đẹp đến mê hồn 5 Những Mẫu Nhà Tre được thiết kế đẹp đến mê hồn 6

Một ngôi nhà tre được thiết kế rất đẹp, thanh lịch, độc đáo, hòa hợp với phong cảnh thiên nhiên khác là ngôi nhà 6 tầng ở Bali từng gây tiếng vang lớn trên thế giới. Ngôi nhà tre được thiết kế bởi Kiến trúc sư Elora Hardy – người từng bỏ sự nghiệp tươi sáng ở New york để trở về Bali xây dựng những công trình bằng tre sau khi cô gái này được truyền cảm hứng từ cha. Khi nhận ra được sự bền bỉ và vẻ đẹp độc đáo của tre, điều khiến cô gái trẻ hoang mang nhất chính là mặc dù tre có độ chịu lực không kém thép nhưng rất dễ sâu bệnh, ẩm mốc. Tuy nhiên, cô đã khắc phục được vấn đề này và mạnh dạn xây một ngôi nhà 6 tầng với tre là chủ yếu.
Công trình của cô có sự hòa hợp tuyệt vời với thiên nhiên xung quanh, vẫn khoác lên nét giản dị độc đáo nhưng không kém phần sang trọng, tiện nghi.

Những Mẫu Nhà Tre được thiết kế đẹp đến mê hồn 7 Những Mẫu Nhà Tre được thiết kế đẹp đến mê hồn 8 Những Mẫu Nhà Tre được thiết kế đẹp đến mê hồn 9Những Mẫu Nhà Tre được thiết kế đẹp đến mê hồn 10Những Mẫu Nhà Tre được thiết kế đẹp đến mê hồn 11

Nhà hàng tại Greenville là một nhà hàng Mì Nhật nằm ở Jakarta, khi được yêu cầu thiết kế sao để dễ dàng tháo rời, công ty thiết kế DSA đã đưa ra quyết định xây dựng hoàn toàn bằng tre. Kết quả là họ đã tạo ra một công trình nhà tre với môi trường phong phú, kết cấu đầy ánh sáng vô cùng bền vững. Nơi đây vừa gần gũi với thiên nhiên, thông thoáng, mát mẻ. Những Mẫu Nhà Tre được thiết kế đẹp đến mê hồn 12

Nhắc đến nhà tre, có lẽ chúng ta không thể quên căn nhà từng gây sốt cộng đồng kiến trúc trên thế giới, công trình của kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa tại Kon Tum.

Những Mẫu Nhà Tre được thiết kế đẹp đến mê hồn 13

Và một số hình ảnh tuyệt vời khác từ các công trình được thiết kế bằng tre và những ứng dụng tuyệt vời từ tre.Những Mẫu Nhà Tre được thiết kế đẹp đến mê hồn 14 Những Mẫu Nhà Tre được thiết kế đẹp đến mê hồn 1 Những Mẫu Nhà Tre được thiết kế đẹp đến mê hồn 16

Xưởng Tre Trúc – Địa chỉ cung cấp sản phẩm tre trúc

Xưởng Tre Trúc tự hào là đơn vị sản xuất phân phối Thi công tre trúc, mành tre trúc, nội thất tre trúc, nguyên liệu tre trúc, v.v. với giá tận kho xưởng, đảm bảo các yêu cầu về chất lượng, số lượng không lo về giá. Xưởng Tre Trúc có nhiều mẫu mã, chủng loại, kích thước, sản phẩm được bảo hành lên đến 24 tháng ngoài trời, 1 đổi 1 trong 12 tháng với bất cứ lý do gì, mang đến sự hài lòng và chất lượng.

Thông tin liên hệ:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.