Hàng Rào Lưới B40 – Những ưu điểm nổi bật của Hàng Rào Lưới B40

Hàng rào lưới thép B40 không còn xa lạ với nhiều người, nhất là với những người công tác trong ngành xây dựng. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn những ưu nhược điểm của Hàng Rào Lưới B40 và cách làm hàng rào lưới B40 và bản vẽ chi tiết. Loại hàng rào này cũng rất phổ biến trong đời sống, thường được dùng trong các sân vườn nhà ở, nhà máy, khu công nghiệp,…

Hàng rào lưới B40 là gì?

Hàng rào lưới B40 hay còn gọi là hàng rào lưới mắt cáo là loại hàng rào được làm từ những sợi thép đan xen với nhau thành mắt hình vuông hoặc hình thoi. Những sợi dây thép được mạ kẽm nhúng nóng, chống han rỉ, mối mọt, có độ bền đẹp cao, sáng bóng và tính thẩm mỹ cao.

Hàng Rào Lưới B40 - Những ưu điểm nổi bật của Hàng Rào Lưới B40 1
Hàng rào lưới B40 là gì?

Ngoài ra, hàng rào lưới b40 còn Có khả năng chống oxi hóa và tất cả những tác động của môi trường hay thời tiết khắc nghiệt. Hàng rào lưới B40 đóng vai trò là một loại vật liệu xây dựng, chuyên sử dụng để bảo vệ trong các công trình xây dựng, không gian sống…

Cấu tạo hàng rào b40

Hàng rào b40 được cấu tạo khá đơn giản, tùy vào thiết kế mà nó có thể bao gồm các thành phần sau:

  • Lưới b40 mạ kẽm hoặc bọc nhựa – nguyên liệu chính để kéo lưới rào b40
  • Trụ bê tông hoặc trụ sắt, trụ gỗ …
  • Tường rào b40
  • Dây kẽm gai, kẽm dao, lưới thép hàn, lưới mắt cáo …

Phân loại Hàng Rào Lưới B4

Chiều cao giống như các loại hàng rào thông thường khác để đảm bảo tối đa chức năng bảo vệ, che chắn cho công trình. Về phân loại, hàng rào lưới thép B40 được chia thành 2 loại là cố định và di động.

Hàng rào lưới sắt B40 cố định

Giống như tên gọi của nó, loại rào này được thiết kế cố định một chỗ và không có khả năng di chuyển. Vì vậy cho nên cột rào thường được làm bằng bê tông hoặc ống thép chôn cố định dưới lòng đất để đảm bảo độ kiên cố cho công trình. Thường cọc trụ bằng ống thép có độ dày 2 đến 3 ly, phi 60 đến phi 90 rất kiên cố và bền chắc.

Hàng Rào Lưới B40 - Những ưu điểm nổi bật của Hàng Rào Lưới B40 2
Hàng rào lưới sắt B40 cố định

Khoảng cách giữa các cọc trụ là 2 đến 4m tùy theo diện tích của công trình. Tốt nhất nên hàn trực tiếp lưới thép vào cọc để đảm bảo kết nối bền nhất bởi nên dùng dây buộc thì sau thời gian nó sẽ bị oxy hóa và nhanh bung mối nối.

Hàng rào lưới thép B40 dạng cố định phù hợp sử dụng trong các công trình có độ kiên cố cao, thời gian sử dụng lâu dài như nhà máy, khu công nghiệp, khu chế xuất …

Hàng sắt lưới B40 di động

Nếu như hàng rào B40 cố định được lắp đặt chôn chân tại chỗ thì hàng rào B40 di động hoàn toàn ngược lại. Chúng có thể được di chuyển một cách linh hoạt đến các vị trí khác nhau mà không gây ảnh hưởng đến tính năng và thẩm mỹ.

Hàng Rào Lưới B40 - Những ưu điểm nổi bật của Hàng Rào Lưới B40 3
Hàng sắt lưới B40 di động

Sản phẩm này được gia công trực tiếp tại các xưởng cơ khí, chất liệu của chúng vẫn là thép mạ kẽm chống han gỉ tốt và có độ sáng bóng cao. Tuy nhiên, thay vì các cọc trụ được chôn cố định dưới nền đất, thì nay chúng được tạo thành các khung cố định bằng ống thép. Lưới B40 sẽ được hàn trực tiếp vào ống thép và đảm bảo sự gắn kết tối ưu.

Hàng rào B40 di động có thể di chuyển được nhiều vị trí khác nhau do đó, nó phù hợp với những công trình cần bảo vệ theo một thời hạn nhất định ví dụ như công trường, khu quy hoạch, dự án hay các triển lãm …

Ưu điểm của hàng rào lưới B40

Tiết kiệm chi phí

Ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng hàng rào lưới B40 là tiết kiệm chi phí. So với những phương án xây dựng truyền thống bằng gạch xây vừa tốn kém lại mất nhiều thời gian, tiến độ thi công bị ảnh hưởng bởi thời tiết thì phương án làm hàng rào với lưới thép B40 đã được gia công sẵn sẽ giúp tiết kiệm nhiều chi phí cho chủ đầu tư. Thời gian thi công nhanh chóng giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí nhân công.

Hàng Rào Lưới B40 - Những ưu điểm nổi bật của Hàng Rào Lưới B40 4
Ưu điểm của hàng rào lưới B40

Độ bền cao

Không chỉ giúp chủ đầu tư giải quyết bài toán về chi phí, hàng rào B40 còn giúp công trình xây dựng tối ưu tuổi thọ. Đảm bảo quá trình sử dụng lâu dài với các lựa chọn hàng rào lưới bọc nhựa PVC. Các mắt lưới có sự liên kết với nhau chặt chẻ, giúp lưới B40 có khả năng chịu lực tốt, không dễ hư hại như những loại hàng rào hàn nhiệt khác.

Giá trị thẩm mỹ

Bề mặt của lưới lúc nào cũng nhẵn mịn và sáng bóng nên dù lâu ngày trông vẫn như mới. Đồng thời các giải pháp sơn màu hoặc bọc nhựa màu bên ngoài lưới thép còn giúp diện mạo của hàng rào trở nên bắt mắt hơn. Phù hợp với các ý tưởng thiết kế không gian sử dụng hàng rào khác nhau.

Kích thước và trọng lượng của hàng rào lưới B40

Hàng Rào Lưới B40 - Những ưu điểm nổi bật của Hàng Rào Lưới B40 5
Kích thước và trọng lượng của hàng rào lưới B40

Nhằm đáp ứng được đa dạng nhu cầu ngày càng cao của người sử dụng, thì nhà cung cấp đã sản xuất ra nhiều loại lưới có kích thước ly cũng như trọng lượng khác nhau để làm ra nhiều mẫu hàng rào lưới B40 để phục vụ cho khách hàng.

Cụ thể kích thước và trọng lượng của những loại lưới này như sau:

Lưới B40 khổ 1m có 2 loọng lượng 3,2kg, 3,3 ly trọng lượng 3,8kg à 3,5 ly trọng lượng 4,1kg.

  • Lưới B40 khổ 2,4m có 3 loại: 3,3 lại: 3 ly trọng lượng 1,6kg và 3,5 ly trọng lượng 2,2kg
  • Lưới B40 khổ 1,2m có 3 loại: 2,7 ly có trọng lượng 1,6kg, 3 ly trọng lượng 1,8kg và 3,5 ly trọng lượng 2,6 kg.
  • Lưới B40 khổ 1,5m có 4 loại: 2,7 ly trọng lượng 2kg, 3 ly trọng lượng 2,35kg, 3,3 ly trọng lượng 3,2kg và 3,5 ly trọng lượng 3,4kg.
  • Lưới B40 khổ 1,8m cũng có 4 loại: 2,7 ly trọng lượng 2,45kg, 3 ly trọng lượng 2,85kg, 3,3 ly trọng lượng 3,8kg và 3,5 ly trọng lượng 4,1kg.
  • Lưới B40 khổ 2m có 3 loại: 3 ly try trọng lượng 4kg, 3,3 ly trọng lượng 5,4kg và 3,5 ly trọng lượng 5,6kg.

Cách làm hàng rào lưới B40

Cách đây mấy năm rào thép B40 chưa được sản xuất tại nước ta thì buộc chúng ta phải nhập khẩu từ các bước như Nhật, Trung Quốc … Ngày nay, loại hàng rào này đã được sản xuất thành công trong nước giúp nhiều người dễ dàng tiếp cận hơn với sản phẩm và giá thành cũng hạ nhiệt hơn, cách làm hàng rào lưới B40 cũng trở nên đơn giản hơn. Chúng ta có thể tự làm tại nhà hoặc thuê đơn vị thi công.

Hàng Rào Lưới B40 - Những ưu điểm nổi bật của Hàng Rào Lưới B40 6
Cách làm hàng rào lưới B40

Tự xây hàng rào lưới B40 tại nhà

Bạn có thể tự xây hàng rào lưới thép B40 cho công trình của mình vừa đảm bảo các chức năng yêu cầu mà vẫn giúp tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, cách làm này phù hợp với diện tích không gian nhỏ.

Đầu tiên cần xác định mẫu bản vẽ thiết kế, từ bản vẽ chúng ta có thể hình dung được hình dáng, kích thước của hàng rào và hạch toán số lượng lưới thép cần sử dụng.

Tùy theo diện tích mà lên phương án dự toán hàng rào lưới B40 phù hợp. Thông thường cứ cách 2 đến 4m sẽ sử dụng cọc trụ. Nhưng nếu diện tích hẹp thì chúng ta sẽ thu hẹp khoảng cách này lại để đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và mỹ quan công trình tốt nhất.

Ngày nay có nhiều đơn vị cung cấp, do đó không thể bỏ qua khâu tham khảo giá cả và đánh giá chất lượng của các đơn vị phân phối này. Công đoạn này sẽ giúp khách hàng lựa chọn được nhà phân phối uy tín, đảm bảo chất lượng sản phẩm và có mức giá thành hợp lý nhất.

Sau khi đã xong các bước trên thì cần xác định loại cọc trụ. Tùy vào từng loại rào cố định hay di động mà lựa chọn cọc trụ phù hợp. Nếu sử dụng cố định thì nên ưu tiên cọc trụ có độ bền cao để đảm bảo tính kiên cố của công trình.

Hàng Rào Lưới B40 - Những ưu điểm nổi bật của Hàng Rào Lưới B40 7
Cách làm hàng rào lưới B40

Thuê đơn vị thi công chuyên nghiệp

Trong trường hợp bạn cần sử dụng một số lượng lớn hàng rào lưới thép B40 phục vụ cho công trình có diện tích rộng như khu công nghiệp, nhà máy, khu chế xuất thì bạn nên liên hệ các đơn vị thi công chuyên nghiệp để được hỗ trợ tư vấn và lắp đặt một cách nhanh chóng, đảm bảo kỹ thuật cao nhất.

Các đơn vị lắp đặt sẽ đưa ra cách làm hàng rào lưới B40 cụ thể thông qua bản vẽ chi tiết và tỉ mỉ từng hạng mục thi công. Qua đó bạn sẽ được đảm bảo một cách tốt nhất về chất lượng công trình kèm theo các chế độ bảo dưỡng chu đáo.

Ứng dụng của hàng rào lưới B40 trong đời sống hiện nay

Hàng Rào Lưới B40 - Những ưu điểm nổi bật của Hàng Rào Lưới B40 8
Ứng dụng của hàng rào lưới B40 trong đời sống hiện nay

– Hàng rào B40 được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày của người dân cũng như nhiều lĩnh vực khác như xây dựng, giao thông, chăn nuôi, nông nghiệp…

– Chúng được sử dụng làm hàng rào, đường hành lang trong khu công nghiệp, trường học, quán ăn, nhà hàng, sân bóng, sân tennis….

Trong lĩnh vực thi công các công trình việc đảm bảo an toàn lao động luôn được đặt lên hàng đầu, nên người ta thường dùng hàng rào lưới B40 để che chắn, không để nguyên vật liệu, phế liệu rơi xuống đường, hay những công trình xung quanh, bảo vệ vật tư trong công trình xây dựng…

– Hiện nay, lưới B40 còn được sử dụng để làm hàng rào lưu động, gia công cơ khí, làm rào phân cách động vật… rất phổ biến.

Nên ghi nhớ điều gì khi chọn mua lưới thép B40?

Hàng Rào Lưới B40 - Những ưu điểm nổi bật của Hàng Rào Lưới B40 9
Nên ghi nhớ điều gì khi chọn mua lưới thép B40?

Khi chọn mua lưới thép B40 thì bạn nên chú ý: đảm bảo nắm chắc số lượng, kích thước cần mua để tránh thiếu hoặc dư, gây bất tiện trong khai thác hoặc hao phí trong chi trả; đảm bảo được nhà cung cấp uy tín, giúp cho bạn có thể tìm ra cho mình sản phẩm tốt ngay từ đầu, chống gỉ, sét cao; ngoài ra, bạn cũng nên biết được cách bảo quản sản phẩm, vận chuyển sao cho đảm bảo, an toàn, tránh làm ảnh hưởng đến sản phẩm; một điều quan trọng khác đó là bạn hãy tìm nơi cung ứng với giá tốt, để tiết kiệm và có thể hợp tác nếu bạn có nhu cầu lớn và lâu dài.

Xưởng Tre Trúc – Địa chỉ cung cấp sản phẩm tre trúc

Xưởng Tre Trúc tự hào là đơn vị sản xuất phân phối Thi công tre trúc, mành tre trúc, nội thất tre trúc, nguyên liệu tre trúc, v.v. với giá tận kho xưởng, đảm bảo các yêu cầu về chất lượng, số lượng không lo về giá. Xưởng Tre Trúc có nhiều mẫu mã, chủng loại, kích thước, sản phẩm được bảo hành lên đến 24 tháng ngoài trời, 1 đổi 1 trong 12 tháng với bất cứ lý do gì, mang đến sự hài lòng và chất lượng.

Thông tin liên hệ:

Trên đây là những thông tin liên quan đến Hàng Rào Lưới B40 và những ưu điểm nổi bật của Hàng Rào Lưới B40 do xuongtretruc.com đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ bạn sẽ lựa chọn được cho mình một hàng rào xinh xắn nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.