Tiểu Cảnh Giếng Trời – Những mẫu tiểu cảnh giếng trời đang được ưa chuộng

Giếng trời được thiết kế để lấy ánh sáng cho không gian sống trong nhà, theo phong thủy đây cũng là yếu tố giúp vận khí thông thoáng, thu hút may mắn, điềm lành… cho gia chủ. Để khoảng không gian giếng trời không bị lãng phí, nhiều người đã thiết kế Tiểu Cảnh Giếng Trời để tạo nên lối kiến trúc độc đáo mới lạ cho ngôi nhà. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm những thông tin về tiểu cảnh giếng trời và điểm qua một số mẫu tiểu cảnh giếng trời qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Có nên thiết kế tiểu cảnh giếng trời hay không?

Giếng trời được tạo nên ở nhiều ngôi nhà để lấy sáng cũng như thuận theo phong thủy mang vượng khí, tài lộc, may mắn đến cho gia chủ. Khoảng không gian ở giếng trời các bạn có thể để tự nhiên hoặc cũng có thể tạo thêm điểm nhấn với những ý tưởng thiết kế tiểu cảnh giếng trời. Nhiều người cũng thắc mắc rằng có nên để khoảng không gian đó tự nhiên hay thi công các tiểu cảnh?

Tiểu Cảnh Giếng Trời - Những mẫu tiểu cảnh giếng trời đang được ưa chuộng 1
Có nên thiết kế tiểu cảnh giếng trời hay không?

Vốn dĩ theo phong thủy thì giếng trời được thiết kế chỉ đơn giản là lấy ánh sáng cho ngôi nhà, tạo luồng khí lưu thông, giúp ngôi nhà của bạn tốt hơn về phong thủy. Trước kia thì giếng trời được thiết kế cũng chỉ nhằm mục đích vậy và khoảng không gian giếng trời cũng được để tự nhiên mà không có tiểu cảnh hay trang trí các đồ vật… như bây giờ.

Nhưng khi cuộc sống ngày càng khá giả hơn, con người cũng có những ý tưởng mới lạ hơn cho không gian sống của mình. Vì thế mà biến khoảng không gian giếng trời thành nhiều kiệt tác nghệ thuật từ đơn giản đến phức tạp cầu kì.

Tiểu Cảnh Giếng Trời - Những mẫu tiểu cảnh giếng trời đang được ưa chuộng 2
Có nên thiết kế tiểu cảnh giếng trời hay không?

Vậy có nên thiết kế tiểu cảnh giếng trời hay không? Liệu rằng khi bạn thiết kế tiểu cảnh giếng trời yếu tố phong thủy của nó có còn được giữ nguyên bản…? Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là có. Bạn nên thiết kế tiểu cảnh giếng trời để tạo nên khoảng không gian sống đẹp hoàn mỹ hơn.

Lối kiến trúc mới mẻ, độc đáo của ngôi nhà cũng cần có sự đóng góp của tiểu cảnh giếng trời. Tuy nhiên bạn cũng cần phải nhớ rằng, dù muốn thiết kế tiểu cảnh gì thì yếu tố phong thủy cũng cần được chú trọng. Bạn không nên chỉ chú tâm thiết kế tiểu cảnh giếng trời mà không đoái hoài đến yếu tố phong thủy, phá vỡ đi vượng khí… nguồn ánh sáng mà giếng trời mang lại.

Như vậy việc thiết kế tiểu cảnh giếng trời là việc bạn nên làm, nhưng bạn cần chú ý đến vấn đề phong thủy, ngoài ra cũng đừng quên dung hòa các yếu tố, giúp tiểu cảnh sân vườn hòa hợp với không gian nội thất của ngôi nhà. Nếu được đáp ứng những lưu ý trên, chắc chắn bạn sẽ mang tới không gian lung linh, hoàn mỹ hơn cho ngôi nhà của mình với tiểu cảnh giếng trời hợp xu hướng.

3 Ý tưởng thiết kế giếng trời

Thiết kế tiểu cảnh giếng trời khô

Trong số ba ý tưởng thiết kế tiểu cảnh giếng trời mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn thì đây là một trong những xu hướng đang rất được ưa chuộng hiện nay. Tiểu cảnh giếng trời khô. Một không gian tiểu cảnh nho nhỏ có núi, có cây, cỏ hoa, lá, có đồ trang trí như tượng, đá, gốm xứ… được dựng nên tạo điểm nhấn nhá nhiều hơn cho không gian giếng trời.

Tiểu Cảnh Giếng Trời - Những mẫu tiểu cảnh giếng trời đang được ưa chuộng 3
Thiết kế tiểu cảnh giếng trời khô

Ngoài ra tiểu cảnh khô của giếng trời cũng có thể đơn giản chỉ là sự bài trí, sắp đặt một số ý tưởng như cây cối, tiểu cảnh bậc thang… rất đơn giản nhưng tạo ra vẻ đẹp tinh tế hài hòa với không gian nội thất, kiến trúc chung của ngôi nhà.

Ưu điểm của tiểu cảnh khô là phù hợp với nhiều ngôi nhà cũng như dễ dàng thiết kế theo yêu cầu của gia chủ. Tạo nên vẻ đẹp riêng theo sở thích của từng người. Chi phí thực hiện tiểu cảnh khô ở giếng trời cũng không quá cao.

Thiết kế tiểu cảnh giếng trời nước

Cũng giống như sự lựa chọn tiểu cảnh khô, tiểu cảnh nước khác ở chỗ bạn sẽ đưa thêm nước vào công trình của mình. Ví dụ là có thêm đài phun nước, thác nước mini, tranh đá thác nước, bể cá….

Tiểu Cảnh Giếng Trời - Những mẫu tiểu cảnh giếng trời đang được ưa chuộng 4
Thiết kế tiểu cảnh giếng trời nước

Tuy nhiên nếu bạn thực sự muốn đưa nước vào tiểu cảnh của mình thì cần cân nhắc kỹ về yếu tố phong thủy cũng như xem xét xem không gian nội thất, kiến trúc của ngôi nhà có phù hợp hay không. Trong nhiều trường hợp, nước lại là khắc tinh của gia chủ khi đưa vào trong không gian sống.

Ưu điểm của việc thiết kế tiểu cảnh giếng trời nước là tạo được điểm nhấn nhá cho không gian, tạo nên bầu không khí trong lành mát mẻ. Tiếng nước róc rách cũng mang được âm thanh vui tai cho ngôi nhà của bạn.

Tranh tường đá

Một lối thiết kế tiểu cảnh giếng trời cũng tạo được độ hot hiện nay chính là thi công tranh tường đá. Từ những hòn đá vô tri vô giác, đôi bàn tay khéo léo của người thợ sẽ sắp xếp, tỉ mỉ gắn chúng lại với nhau tạo thành các bức tranh bằng đá đẹp lôi cuốn.

Tiểu Cảnh Giếng Trời - Những mẫu tiểu cảnh giếng trời đang được ưa chuộng 5
Tranh tường đá

Tiểu cảnh giếng trời bằng tranh tường đá rất đa dạng về kích thước cũng như ý tưởng. Có thể thêm cỏ cây, hoa lá, đồ trang trí hoặc thác nước, hòn non bộ… tùy thích để tô điểm thêm cho tiểu cảnh tranh tường đá của bạn.

Ưu điểm khi thiết kế tiểu cảnh giếng trời bằng tranh tường đá là có thể tận dụng khoảng tường nhà để tạo nên khoảng không gian đầy tính nghệ thuật.

Những lưu ý khi thiết kế tiểu cảnh giếng trời

Thiết kế tiểu cảnh giếng trời đang là một trong những lối kiến trúc được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Các công đoạn thiết kế tiểu cảnh cho giếng trời không quá phức tạp, nó phụ thuộc nhiều vào ý tưởng của mỗi kỹ sư, người thợ và gia chủ. Nhưng dù là công trình nào thì cũng cần phải lưu ý 6 điểm dưới đây.

Tiểu Cảnh Giếng Trời - Những mẫu tiểu cảnh giếng trời đang được ưa chuộng 6
Những lưu ý khi thiết kế tiểu cảnh giếng trời

Ý tưởng

Đầu tiên khi bạn muốn thiết kế tiểu cảnh giếng trời bạn cần chắc chắn về ý tưởng của mình.

Ý tưởng để xây dựng nên tiểu cảnh đẹp cho giếng trời chính là điều cốt lõi đầu tiên để bạn có nền móng cơ sở mà triển khai ý tưởng đó thành công trình cụ thể. Đây là khâu đầu tiên nên cũng rất quan trọng mà bạn cần chú ý.

Chuẩn bị về vật liệu

Sau khi đã có ý tưởng cho việc thiết kế tiểu cảnh giếng trời thì bạn có thể qua đến bước thứ 2 là chuẩn bị về vật liệu. Khâu này đòi hỏi bạn phải dựa trên ý tưởng mình định thi công công trình để xem cần chuẩn bị những gì.

Nếu bạn chuẩn bị kỹ lưỡng thì quá trình thi công cũng chanh chóng, thuận lợi hơn rất nhiều.

Chất liệu để thi công

Trong quá trình chuẩn bị vật liệu bạn cũng cần chú ý xem chọn chất liệu là những gì để thiết kế tiểu cảnh giếng trời cho đẹp, hợp phong thủy.

Tùy vào mệnh, phong thủy cụ thể của mỗi gia chủ mà bạn chất liệu thi công chủ đạo là đá, nước, gỗ, hay gốm…

Tiểu Cảnh Giếng Trời - Những mẫu tiểu cảnh giếng trời đang được ưa chuộng 7
Những lưu ý khi thiết kế tiểu cảnh giếng trời

Lưu ý về phong thủy

Trong thiết kế tiểu cảnh giếng trời, bạn cần chú ý đến phong thủy, vì giếng trời được tạo nên ở mỗi ngôi nhà đều có mục đích lấy ánh sáng, tạo không khí lưu thông, tốt cho phong thủy.

Vì vậy khi thiết kế tiểu cảnh cho giếng trời bạn cũng cần phải đảm bảo yếu tố phong thủy cho gia chủ. Đảm bảo yếu tố phong thủy cũng sẽ giúp bạn tạo nên được tiểu cảnh đẹp, mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho chính mình.

Xưởng Tre Trúc – Địa chỉ cung cấp sản phẩm tre trúc

Xưởng Tre Trúc tự hào là đơn vị sản xuất phân phối Thi công tre trúc, mành tre trúc, nội thất tre trúc, nguyên liệu tre trúc, v.v. với giá tận kho xưởng, đảm bảo các yêu cầu về chất lượng, số lượng không lo về giá. Xưởng Tre Trúc có nhiều mẫu mã, chủng loại, kích thước, sản phẩm được bảo hành lên đến 24 tháng ngoài trời, 1 đổi 1 trong 12 tháng với bất cứ lý do gì, mang đến sự hài lòng và chất lượng.

Thông tin liên hệ:

Trên đây là những thông tin liên quan đến Tiểu Cảnh Giếng Trời và Những lý do khiến bạn nên xây dựng Tiểu Cảnh Giếng Trời do xuongtretruc.com đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ phần nào hữu ích với mọi người trong cuộc sống. Bên cạnh đó, các bạn cũng đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè và người thân xung quanh nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.