Ứng dụng các thiết kế tre trong không gian hiện đại

Ở Việt Nam, thời gian đầu, thiết kế tre chưa được quan tâm nhiều dù tre là loại hầu như tất cả mọi người đều biết tới với thống kê có hơn 150 loài, diện tích rừng tre thuần loại lên đến hàng trăm ngàn ha, chưa kể hàng trăm ngàn ha rừng xen lẫn giữa tre và cây gỗ, bên cạnh đó còn có hơn 70.000 ha diện tích tre được trồng và hàng trăm triệu cây tre mọc khắp trên đất nước.

Có thể nói những ứng dụng của tre là rất lớn trong nhiều lĩnh vực, trong đó tre góp mặt rất nhiều trong sinh hoạt thường ngày của người dân nông thôn. Thực tế đã chứng minh những chất liệu nào càng khó tìm, ít tồn tại thì càng quý hiếm, càng được chế tác thành nhiều sản phẩm cầu kỳ, giá trị và dường như tre cũng không thoát khỏi quy luật ấy. Nên với sự phong phú về loài đến cả sản lượng tre, người ta dù sử dụng tre trong cả những vật dụng đơn giản nhất và nhưng cũng không có nhiều chăm chút cho những vật dụng loại này. Đó cũng là lý do khiến rất nhiều người nghĩ rằng những vật dụng, những thiết kế tre trúc đều mang nét đơn giản, ít thẩm mỹ, chỉ phù hợp với không gian dân giả, thôn quê.

Ứng dụng các thiết kế tre trong không gian hiện đại 1
Sản phẩm tre trúc thông thường trong gia đình

Tuy nhiên, thời gian gần đây, người ta bắt đầu để ý tới nguyên liệu này nhiều hơn, tìm tòi ra những cách làm sao cho nguyên liệu dồi dào này không uổng phí và có thể sử dụng trong nhiều không gian nhất. Dưới đây là một số hình ảnh về thiết kế tre trúc độc đáo mà xưởng tre trúc nhận thấy có thể làm thay đổi suy nghĩ của chúng ta về những sản phẩm về tre trúc thông thường – những thiết kế tre trúc vẫn chứng tỏ khả năng sang trọng, lãng mạn, nhẹ nhàng phù hợp với nhiều không gian.

Ứng dụng các thiết kế tre trong không gian hiện đại 2
Thiết kế tre trúc thành những sản phẩm thanh mảnh, uyển chuyển
Trong khoảng sân nhiều cây, bộ bàn ghế được cách điệu từ tre trúc khiến cuộc sống gần với thiên nhiên hơn
Trong khoảng sân nhiều cây, bộ bàn ghế được cách điệu từ tre trúc khiến cuộc sống gần với thiên nhiên hơn
Một góc nhỏ bên hiên nhà không đủ để bộ bàn ghế nhưng vẫn có thể treo được chiếc chõng tre cách điệu đẹp mắt mà vẫn ngồi thoải mái
Một góc nhỏ bên hiên nhà không đủ để bộ bàn ghế nhưng vẫn có thể treo được chiếc chõng tre cách điệu đẹp mắt mà vẫn ngồi thoải mái
Chiếc giường con cho trẻ em, một thiết kế vừa đẹp vừa nhẹ nhàng dễ di chuyển
Chiếc giường con cho trẻ em, một thiết kế vừa đẹp vừa nhẹ nhàng dễ di chuyển
Những chiếc ghế với nhiều màu sắc, kiểu dáng khác nhau làm nổi bật căn phòng của bạn lên. Mỗi chiếc ghế đều phù hợp với không gian mà nó xuất hiện. Nhẹ nhàng, sang trọng, tao nhã.
Chiếc giường đơn, thiết kế thanh mảnh nhưng chắc chắn nhờ kĩ thuật ghép nhiều cây lại với nhau, cực kì phù hợp trong một không gian nhỏ gọn, vẫn làm cho ta có cảm giác thoải mái, thông thoáng chứ không chật hẹp.

Ứng dụng các thiết kế tre trong không gian hiện đại 3 Ứng dụng các thiết kế tre trong không gian hiện đại 4 Ứng dụng các thiết kế tre trong không gian hiện đại 5

Ứng dụng các thiết kế tre trong không gian hiện đại 6
Những chiếc ghế với nhiều màu sắc, kiểu dáng khác nhau làm nổi bật căn phòng của bạn lên. Mỗi chiếc ghế đều phù hợp với không gian mà nó xuất hiện. Nhẹ nhàng, sang trọng, tao nhã.

Làm nhà bằng tre trúc ngày càng được khá nhiều gia đình yêu thích vì vẻ đẹp tự nhiên mà nó mang lại.Ứng dụng các thiết kế tre trong không gian hiện đại 7

Vật liệu tre trúc đang được khá nhiều kiến trúc sư yêu thích đưa vào thiết kế nhà. Nhà làm bằng tre trúc tạo cảm giác gần gũi, thư giãn. Một khoảng tường trong giếng trời có thể được làm xanh bằng những rặng tre, trúc

Xem thêm sản phẩm mành tre trúc: https://xuongtretruc.com/manh-tre-truc

Không gian sống thêm gần gũi với thiên nhiên nhờ cách trang trí đơn giản mà hút mắt này.

Ứng dụng các thiết kế tre trong không gian hiện đại 8

Tre trúc có thể là vật chắn ánh sáng, bụi vào nhà hiệu quả nếu thiết kế ở mặt tiền của căn nhà
Một cách biến tấu tường, trần nhà bằng tre trúc. Không gian căn phòng mang cảm giác thanh tịnh, xanh mát
Một chiếc cầu thang bằng tre cũng là điểm nhấn độc đáo trong toàn bộ căn nhà

Vật liệu tre trúc khiến căn nhà có nét riêng, duyên dáng, dung dị.
Không gian phòng được ngăn cách ước lệ nhờ hàng rào tre trúc đan xen
Hành lang dọc lối đi bớt phần khô cứng nhờ bức tường tre trúc xanh tươi

Ứng dụng các thiết kế tre trong không gian hiện đại 9.
Không gian bớt phần đơn điệu nhờ những đường nét, hình thái do vật liệu tre trúc tạo nên

Hệ cột, trần được làm từ tre nhưng vẫn tạo cảm giác vững chãi, màu sắc giản dị nhưng không kém phần hiện đại và trang trọng.

Ốp tường bằng tre vừa tránh nóng cho nhà, vừa tạo hiệu ứng hắt sáng sống động khi có ánh mặt trời chiếu vào các bức tường.

Những căn nhà dùng vật liệu tre trúc luôn tạo ấn tượng riêng, giảm cảm giác cứng nhắc, thiếu sức sống mà bê tông, cốt thép của nhà hiện đại mang lại.

Xưởng Tre Trúc – Địa chỉ cung cấp sản phẩm tre trúc

Xưởng Tre Trúc tự hào là đơn vị sản xuất phân phối Thi công tre trúc, mành tre trúc, nội thất tre trúc, nguyên liệu tre trúc, v.v. với giá tận kho xưởng, đảm bảo các yêu cầu về chất lượng, số lượng không lo về giá. Xưởng Tre Trúc có nhiều mẫu mã, chủng loại, kích thước, sản phẩm được bảo hành lên đến 24 tháng ngoài trời, 1 đổi 1 trong 12 tháng với bất cứ lý do gì, mang đến sự hài lòng và chất lượng.

Thông tin liên hệ:

Rate this post

One thought on “Ứng dụng các thiết kế tre trong không gian hiện đại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.