Nhà Tiền Chế – Những mẫu Nhà Tiền Chế đẹp và sang trọng

Những năm gần đây, mẫu Nhà Tiền Chế đang trở thành xu hướng trong ngành xây dựng bởi chi phí xây dựng rẻ, ít tốn thời gian nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về kiểu nhà này để bạn tham khảo trước khi đưa ra quyết định lựa chọn và xây dựng.

Khái niệm nhà tiền chế

Nhà Tiền Chế - Những mẫu Nhà Tiền Chế đẹp và sang trọng 1
Khái niệm nhà tiền chế

Nhà tiền chế cấp 4 hay còn gọi là nhà thép tiền chế cấp 4 với kiểu nhà dân dụng 1 tầng có kiểu dáng như nhà cấp 4. Đây là kiểu nhà được làm bằng các kiện bằng thép và được chế tạo, lắp đặt theo các bản vẽ kiến trúc, kỹ thuật đã có. Quá trình làm ra sản phẩm hoàn chỉnh sẽ gồm 3 giai đoạn đó là: thiết kế, gia công cấu kiện và lắp dựng tại công trình. Vì vậy thời gian xây dựng cũng như thi công cho đến khi hoàn thiện sản phẩm không quá lâu, phù hợp với nhu cầu xây dựng của nhiều gia đình hiện nay.

Đặc điểm và cấu tạo của nhà tiền chế cấp 4

Nhà Tiền Chế - Những mẫu Nhà Tiền Chế đẹp và sang trọng 2
Đặc điểm và cấu tạo của nhà tiền chế cấp 4

Mô hình nhà thép tiền chế cấp 4 sử dụng nhà khung thép, cấu kiện được sản xuất trực tiếp từ xưởng. Do đó cấu tạo của mẫu nhà này sẽ bao gồm:

Cấu tạo móng

Đầu tiên là cấu tạo của móng nhà tiền chế. Móng được tạo từ bê tông cốt thép giữ ngôi nhà được vững chắc, tránh việc bật gốc nhà khỏi mặt đất trong quá trình sử dụng hay các tác động của thời tiết.

Tiếp đến là bu lông móng. Đây là cấu kiện khá quan trọng, thường được bảo quản rất kỹ vì mỗi hệ móng cần có bulong phù hợp để kết nối các cấu kiện với nhau, tạo sự chắc chắn và vững chãi cho công trình.

Cấu hình khung nhà thép cấp 4

Cột hình chữ H hoặc cột tròn, giữ cho ngôi nhà chịu được áp lực từ trên xuống.

Dầm thường có hình chữ I

Xà gồ là loại thép hình chữ C, Z, U được tùy chỉnh, phụ thuộc vào chiều cao cũng như chiều dài của xà gồ.

Độ dốc của khung nhà thường tầm 5 – 15%

Cuối cùng là cột và dầm thép

Với các cấu kiện này, bước nhịp có thể vượt mức với độ khẩu lớn, tiết kiệm được diện tích khi thi công.

Kết cấu phụ

Kết cấu phụ sẽ bao gồm mái nhà có thể là mái tôn kết hợp thêm tấm lợp lấy sáng.

Tiếp đến là cửa trời và tường xây bao xung quanh nhà. Tường bao quanh sử dụng tường bằng sắt hoặc các vật liệu khác để bảo vệ không gian bên trong của ngôi nhà.

Các thông số căn bản để xác định một mẫu nhà cấp 4 tiền chế:

Chiều rộng: tùy thuộc vào yêu cầu, không hạn chế. Chiều rộng nhà được tính từ mép ngoài tường đến mép ngoài tường còn lại của nhà thép tiền chế cấp 4.

Chiều dài: tùy thuộc vào yêu cầu, không hạn chế. Chiều dài nhà được tính từ mép ngoài tường đến mép ngoài tường còn lại của nhà thép tiền chế cấp 4.

Chiều cao: tùy thuộc vào yêu cầu. Chiều cao nhà được tính từ gốc trụ đến diềm mái (giao giữa tôn mái và tôn tường của nhà thép tiền chế cấp 4).

Độ dốc mái: Độ dốc mái ảnh hưởng trực tiếp đến việc thoát nước mưa ở trên mái của nhà thép tiền chế cấp

4. Độ dốc mái thường được lấy i = 15%.

Bước cột: là khoảng cách giữa các cột theo chiều dọc của nhà thép tiền chế cấp 4, được xác định dựa vào chiều dài của nhà và mục đích sử dụng trong nhà.

Tải trọng: các tác động lên công trình (trọng lượng bản thân, hoạt tải mái, tải trọng gió, tải trọng cầu trục, tải trọng sàn, Tải trọng sử dụng…)

Có nên xây nhà tiền chế cấp 4 không?

Nhà Tiền Chế - Những mẫu Nhà Tiền Chế đẹp và sang trọng 3
Có nên xây nhà tiền chế cấp 4 không?

Để đưa ra quyết định có nên xây nhà tiền chế cấp 4 hay không, bạn có thể căn cứ vào một số ưu điểm dưới đây.

Thứ nhất: Thời gian thi công ngắn

Ưu điểm đầu tiên bạn có thể thấy khi áp dụng mô hình nhà tiền chế cấp 4 này đó là thời gian thi công ngắn. Nếu như các công trình khác, bạn cần phải mất vài tháng ròng rã, thậm chí vài năm để xây dựng tùy vào quy mô của công trình.

Nhưng với nhà cấp 4 tiền chế này bạn có thể mất vài tuần, hoặc vài tháng để thực hiện. Việc thực hiện tùy thuộc vào quy mô xây dựng, nhân công cũng như yêu cầu của chủ nhà. Tuy nhiên về cơ bản, thời gian vẫn là nhanh hơn so với công trình xây dựng thông thường.

Thứ hai: Nhân công không cần tay nghề cao

Nhà tiền chế được thi công và lắp đặt đơn giản, vì vậy không cần nhân công tay nghề quá cao. Chỉ cần theo bản vẽ kỹ thuật, không cần cân nhắc nhiều yếu tố khác. Ngoài ra, nguyên vật liệu để xây dựng nhà thép cũng chỉ cần có thép, đinh ốc và một số vật liệu bổ trợ khác là dễ dàng xây nên một ngôi nhà thép tiền chế cấp 4.

Thứ ba: Chi phí thấp

Xây dựng nhà cấp 4 không cần quá nhiều chi phí xây dựng. Thông thường giá cả của công trình xây dựng này thấp rất nhiều so với xây nhà thông thường. Vì khách hàng khá nhạy cảm về giá khi có nhu cầu xây dựng nhà thép tiền chế nên đơn vị kinh doanh nào có giá càng rẻ thì càng thu hút được khách hàng.

Tùy theo nhu cầu sử dụng và căn cứ trên những ưu điểm trên để có quyết định có nên xây nhà tiền chế cấp 4 hay không nhé.

Nhược điểm nhà tiền chế

– Kháng lửa nhỏ: Thép không dễ cháy, nhưng ở nhiệt độ t = 500-600 độ Celsius, thép biến thành nhựa, giảm độ bền, dễ bị sụp đổ. Tuy nhiên, ngày nay các công ty xây dựng thép tiền chế đã tìm ra giải pháp cho vấn đề này.

Nhà Tiền Chế - Những mẫu Nhà Tiền Chế đẹp và sang trọng 4
Nhược điểm nhà tiền chế

– Đối với các công trình chống cháy, như kho dự trữ lửa, nhà ở, nhà công cộng, khung thép cao tầng, vv, thép phải được phủ bằng vật liệu chống cháy (bê tông, gốm, sơn …), mọi người cần chuẩn bị các biện pháp tốt để ngăn chặn lửa.

– Ăn mòn, gỉ: do đó, khung thép đúc sẵn thường được sơn bên ngoài để bảo vệ và làm cho thẩm mỹ cho tòa nhà

Các mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp hiện nay chỉ với 100 triệu đồng

Các mẫu nhà dưới đây thiết kế đơn giản, chi phí không quá đắt nên rất phù hợp với địa hình ở nông thôn hoặc những gia đình không có điều kiện xây dựng.

Mẫu nhà tiền chế cấp 4 đầu tiên được xây dựng theo phong cách phổ biến từ trước đến nay. Với thiết kế kiểu nhà ống, sử dụng khung thép kết hợp mái tôn màu xanh. Không gian được thiết kế nhiều cửa sổ tạo ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà.

Nhà Tiền Chế - Những mẫu Nhà Tiền Chế đẹp và sang trọng 5
Các mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp hiện nay chỉ với 100 triệu đồng

Mẫu nhà thứ hai thiết kế theo phong cách nhà tiền chế sử dụng gam màu trắng làm chủ đạo. Khung nhà bằng thép thể hiện sự chắc chắn và vững chãi, tông màu trắng tạo phong cách nhã nhặn cho ngôi nhà. Bên trong được thiết kế nội thất với phong cách hiện đại, đơn giản nhưng đầy đủ công năng và tiện nghi khi sử dụng.

Nhà Tiền Chế - Những mẫu Nhà Tiền Chế đẹp và sang trọng 6
Các mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp hiện nay chỉ với 100 triệu đồng

Với kiểu nhà tiền chế này phù hợp với những nơi có địa hình đồi núi. Khung nhà sử dụng chất liệu thép không gỉ, có tác dụng chống oxy hóa và các tác động từ môi trường bên ngoài. Thiết kế mái tôn thích hợp với kiểu nhà này, hạn chế trọng lực lên khung và móng mà vẫn đảm bảo chi phí thấp.

Nhà Tiền Chế - Những mẫu Nhà Tiền Chế đẹp và sang trọng 7
Các mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp hiện nay chỉ với 100 triệu đồng

Kiểu nhà sử dụng chất liệu nhôm xanh và khung thép tạo nên không gian sống vững chãi, chắc chắn và hài hòa. Thiết kế nhiều hệ thống cửa tạo không gian thông thoáng cho ngôi nhà. Không gian xung quanh có nhiều cây xanh tạo môi trường sống trong lành, dễ chịu cho gia đình.

Mẫu nhà tiếp theo dưới 100 triệu để bạn tham khảo. Khung thép kết hợp tôn màu đỏ, sơn màu trắng làm nổi bật không gian hiện đại. Đây là kiểu nhà cấp 4 phổ biến ở nông thôn, nhà được chia thành 2 gian có cửa sổ cho cả nhà trên và nhà dưới, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng.

Nhà Tiền Chế - Những mẫu Nhà Tiền Chế đẹp và sang trọng 8
Các mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp hiện nay chỉ với 100 triệu đồng

Kiểu nhà này sử dụng chất liệu gỗ kết hợp khung thép mang đến phong cách cổ xưa cho ngôi nhà. Mái tôn kết hợp tông màu nâu trầm tạo không gian hiện đại, sang trọng và một trong những style được nhiều gia đình lựa chọn.

Thiết kế nhà theo phong cách nhà cấp 4, mái thái và được nâng cao phần móng tạo không gian thông thoáng cho ngôi nhà. Việc lắp ghép từ mái tôn và khung sắt cũng hạn chế chi phí phát sinh tối ưu nhất cho ngôi nhà của bạn.

Nhà Tiền Chế - Những mẫu Nhà Tiền Chế đẹp và sang trọng 9
Các mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp hiện nay chỉ với 100 triệu đồng

Nhà tiền chế cấp 4 sử dụng chất liệu thép làm chủ đạo, tông màu nâu hiện đại. thiết kế mái có đường ống thoát nước được thiết kế chảy từ mái nhà xuống phần móng, không ảnh hưởng đến không gian bên trong của ngôi nhà.

Nhà Tiền Chế - Những mẫu Nhà Tiền Chế đẹp và sang trọng 10
Các mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp hiện nay chỉ với 100 triệu đồng

Một kiểu thiết kế nhà tiền chế với hàng rào sơn trắng xung quanh tạo tính thẩm mỹ cho công trình. Mái tôn được sử dụng tông màu nâu chống hấp thụ nhiệt, nền móng được nâng cao hơn. Đây là kiểu kiến trúc được xây đặc trưng cho phong cách châu Âu thường thấy ở các nước phương Tây. Kiểu nhà này cũng rất thích hợp với địa hình thấp, chống ngập hiệu quả.

Nhà Tiền Chế - Những mẫu Nhà Tiền Chế đẹp và sang trọng 11
Các mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp hiện nay chỉ với 100 triệu đồng

Thiết kế nhà bằng tôn màu đỏ kết hợp mái màu xám, khung thép chắc chắn cho không gian nhà trở nên vững chãi hơn. Kiểu thiết kế đơn giản, nhưng xung quanh nhà được tạo điểm nhấn với cây xanh và hoa, tạo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Nhà Tiền Chế - Những mẫu Nhà Tiền Chế đẹp và sang trọng 12
Các mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp hiện nay chỉ với 100 triệu đồng

Bạn có thích kiểu nhà tiền chế như thế này không. Mái ngói kết hợp móng được nâng cao. Ngôi nhà có mái hiên được thiết kế mang phong cách hiện đại, tại đây bạn có thể ngồi ăn uống hoặc thưởng trà sẽ rất lý tưởng đó. Kiểu nhà này rút ngắn thời gian xây dựng nhưng vẫn đảm bảo nhu cầu sử dụng của một gia đình.

Nhà Tiền Chế - Những mẫu Nhà Tiền Chế đẹp và sang trọng 13
Các mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp hiện nay chỉ với 100 triệu đồng

Kết hợp chất liệu kính, thép và tôn với nhau để tạo nên mẫu nhà cấp 4 tiền chế đơn giản nhưng vẫn chắc chắn. Với kiểu nhà này, bạn có thể sử dụng để ở hoặc làm showroom đều được.

Nhà Tiền Chế - Những mẫu Nhà Tiền Chế đẹp và sang trọng 14
Các mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp hiện nay chỉ với 100 triệu đồng

Một ngôi nhà giản đơn với thiết kế tông màu trắng nhẹ nhàng làm chủ đạo. Mái tôn giả ngói và sân rộng. Sân được thiết kế rộng có không gian riêng cho mọi người có thể ngồi ăn uống hoặc thưởng cảnh. Thiết kế móng được nâng cao nên tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà. Đây là kiểu nhà được sử dụng nhiều trong các khu resort dành cho khách đến nghỉ dưỡng vào cuối tuần.

Xưởng Tre Trúc – Địa chỉ cung cấp sản phẩm tre trúc

Xưởng Tre Trúc tự hào là đơn vị sản xuất phân phối Thi công tre trúc, mành tre trúc, nội thất tre trúc, nguyên liệu tre trúc, v.v. với giá tận kho xưởng, đảm bảo các yêu cầu về chất lượng, số lượng không lo về giá. Xưởng Tre Trúc có nhiều mẫu mã, chủng loại, kích thước, sản phẩm được bảo hành lên đến 24 tháng ngoài trời, 1 đổi 1 trong 12 tháng với bất cứ lý do gì, mang đến sự hài lòng và chất lượng.

Thông tin liên hệ:

Trên đây là những thông tin liên quan đến Nhà Tiền Chếi và những mẫu Nhà Tiền Chế hiện đại và sang trọng  do xuongtretruc.com đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn và cân nhắc lựa chọn chính xác để xây dựng ngôi nhà của mình thật đẹp nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.