Nhà Biệt Thự – Những loại hình nhà biệt thự phổ biến

Biệt thự hiện đại là loại hình biệt thự mới xuất hiện tại nước ta trong những năm gần đây và thu hút được đông đảo sự quan tâm của các nhà đầu tư. Vậy Nhà Biệt Thự hiện đại là gì ? Đặc điểm của biệt thự hiện đại và ưu điểm của loại hình biệt thự này là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Biệt thự là gì ?

Biệt thự hay còn có tên gọi khác bằng tiếng anh là Villa là loại hình nhà ở được thiết kế trên một không gian đất rộng lớn có đầy đủ tiện nghi. Và là một không gian sống cao cấp nhất so với các không gian khác như nhà phố, chung cư, nhà cấp 4, nhà liền kề, …
Thông thường, Biệt thự được hiểu là nhà ở riêng lẻ có sân vườn vườn hoa, cây xanh, thảm cỏ, cổng nhôm đúc Biệt thự… có tường rào và lối ra vào riêng Biệt được thiết kế tỉ mỉ mang tính nghệ thuật và tính thẩm mĩ cao.

Những loại biệt thự phổ biến hiện nay

Biệt thự sân vườn

Biệt thự sân vườn là những căn Biệt thự được xây dựng trên một khu đất rộng lớn, có 4 mặt tiếp giáp hài hòa với thiên nhiên, không gian xung quanh là sân vườn, cảnh quan xung quanh, tiểu cảnh, cây xanh, hòn non bộ,…Đây chính là những điểm nhấn tạo nên sự ấn tượng, độc đáo.

Nhà Biệt Thự - Những loại hình nhà biệt thự phổ biến 1
Biệt thự sân vườn

Vì thế những căn Biệt thự vườn phải được thiết kế để có thể hài hòa giữa cảnh quan xung quanh. Và thường được xây dựng ở vùng quê yên tĩnh, các khu ngoại ô, với mục đích nghỉ dưỡng là chủ yếu.

Biệt thự song lập

Biệt thự song lập là Biệt thự có ba mặt sân vườn và một mặt tường chung, là hai căn nằm chung trên một khu đất nhưng có lối đi riêng Biệt, có thể đối xứng hoặc không đối xứng với nhau. Tuy là hai căn Biệt thư nhưng nhìn từ ngoài vào chỉ là một Biệt thự. Tóm lại Biệt thự song lập là Biệt thự có hai cửa chính, hai khối nhà đồng dạng và liên kết với nhau.

Nhà Biệt Thự - Những loại hình nhà biệt thự phổ biến 2
Biệt thự song lập

Biệt thự song lập là mẫu thiết kế hiện đại được dựa vào địa hình của mảnh đất để thiết kế và xây dựng nên. Biệt thự song lập được xây dựng trên khu diện tích đất nhỏ hơn Biệt thự đơn lập. Các mặt thoáng đủ rộng để trồng cây và làm tiểu cảnh… Kết cấu Biệt thự song lập riêng Biệt và đối xứng với căn Biệt thự bên cạnh cho nên hai căn Biệt thự cạnh nhau phải hài hòa về màu sắc, kiến trúc, đường nét và cách trang trí.

Biệt thự đơn lập

Biệt thự đơn lập là Biệt thự được thiết kế với kiến trúc độc lập, hình khối riêng Biệt tạo thành một tổng thể hoàn chỉnh. Bốn mặt Biệt thự đều phải có mặt thoáng nhất định. Kiến trúc của bốn mặt Biệt thự này nhìn tổng thể rất hài hòa và có thể chia công năng theo mỗi mặt khác nhau bao gồm mặt trước, mặt sau, mặt phải, mặt trái.

Nhà Biệt Thự - Những loại hình nhà biệt thự phổ biến 3
Biệt thự đơn lập

Biệt thự đơn lập thiết kế thường rất đơn giản, kiến trúc cũng không cầu kỳ. Nét đặc trưng của Biệt thự đơn lập chính là tất cả không gian sống, thư giãn giải trí, tiện nghi hiện đại đều gói gọn trong chính căn Biệt thự.
Biệt thư đơn lập thường được xây dựng giữa lô đất có tường rao bao quanh, phần xây dựng không được tiếp giáp với phần tường rào. Khoảng cách từ Biệt thự đến tường rào phải đủ rộng để trồng cây, tiểu cảnh, sân vườn…Để tôn lên vẻ đẹp của căn Biệt thự

Biệt thự liền kề

Biệt thự liền kề là khái niệm không còn quá xa lạ đối với chúng ta, Liền kề có nghĩa là sát nhau, liền kề bên nhau. Còn Biệt thự liền kề chính là những ngôi nhà, những căn Biệt thự được xây dựng liền kề với nhau và có thiết kế giống nhau về mặt kiến trúc, cảnh quan xung quanh.

Nhà Biệt Thự - Những loại hình nhà biệt thự phổ biến 4
Biệt thự liền kề là gì?

Thông thường nhà liền kề chỉ có hai mặt thoáng gồm mặt trước và mặt sau nhà, hai mặt còn lại giáp với ngôi nhà bên cạnh. Trong nhiều trường hợp, do thiết kế nhiều căn liền kề chỉ có một mặt thoáng phía trước..
Biệt thự liền kề là những nhà Biệt thự có sân vườn đầy đủ tiêu chuẩn và tiện nghi. Đây là loại hình nhà thường gặp ở các khu đô thị và thị trấn, chủ yếu phục vụ nhu cầu nhà ở và kinh doanh.

Biệt thự phố

Biệt thự phố là khái niệm trong thời kỳ hiện đại, nó được mô tả như một căn Biệt thự được xây trong không gian hẹp ở trong nội đô, Biệt thự phố thường được xây dựng trên diện tích không gian hạn hẹp, nhưng cũng đảm bảo đầy đủ một căn Biệt thự Biệt thự phố đặc trưng bởi diện tích sân vườn nhỏ và bé hoặc không có . Những thiết kế Biệt thự phố thường thấy ở những thành phố lớn, nơi đông dân cư và hạn chế về diện tích đất xây dựng là một trở ngại so với loại hình này.

Nhà Biệt Thự - Những loại hình nhà biệt thự phổ biến 5
Biệt thự phố

Tuy nhiên , loại hình này,chúng ta vẫn dễ dàng cảm nhận thấy được sự thoải mái, rộng rãi chứa đựng trong đó mà không hề nhìn thấy được sự ồn ào, chật chội của thành phố. Với đầy đủ tính chất của sự tiện nghi, sang trọng trong ngoại thất cũng như nội thất trong thiết kế. Biệt thự phố sẽ làm đẹp cho không gian chung của khu phố, cũng tạo ra nét đẹp riêng độc và lạ cho ngôi nhà của gia đình bạn.

Biệt thự hiện đại

Nhà Biệt Thự - Những loại hình nhà biệt thự phổ biến 6
Biệt thự hiện đại

Biệt thự hiện đại là Biệt thự được thiết kế theo phong cách hiện đại. Trong đó, các nội thất tập trung chủ yếu là công năng áp dụng những công nghệ hiện đại, tránh các phụ kiện, kiến trúc rườm rà, các trang trí cầu kỳ như phong cách tân cổ điển và cổ điển. Đây là phong cách được rất nhiều người lựa chọn nhất là đối với những gia đình trẻ phong cách sống theo xu hướng hiện đại.

Biệt thự tân cổ điển là gì?

Nhà Biệt Thự - Những loại hình nhà biệt thự phổ biến 7
Biệt thự tân cổ điển

Nhắc đến Biệt thự tân cổ điển là nhắc đến sự đơn giản thông qua việc thiết kế không gian theo các cách tối giản nhất, bớt cầu kỳ, rườm rà. Tuy nhiên, vẫn mang lại được phong cách giống như Biệt thự cổ điển. Biệt thự tân cổ điển được thiết kế bắt nguồn từ các kiến trúc Hy Lạp cổ điển và kiến trúc của các nhà kiến trúc sư người Ý nhấn mạnh vào bức tường chứ không phải là vấn đề phối cảnh màu sáng tối và chú trọng duy trì bản sắc của từng bộ phận trong từng không gian.

Biệt thự cổ điển

Nhà Biệt Thự - Những loại hình nhà biệt thự phổ biến 8
Biệt thự cổ điển

Không giống như Biệt thự tân cổ điển, Biệt thự cổ điển gần như là khác hoàn toàn bởi những nét kiến trúc đồ sộ, bề thế và thiết kế vô cùng tinh vi, tỉ mỉ đến từng chi tiết. Với những chi tiết phù điêu, màu sắc kì công, hoa văn trang trí đẹp mắt, tạo nên những công trình ấn tượng không khác gì của Phương Tây. Chính vì vậy, phong cách cổ điển này luôn nhận được sự ưu ái của rất nhiều gia đình và giới đầu tư hiện nay.

Biệt thự ghép khối

Nhà Biệt Thự - Những loại hình nhà biệt thự phổ biến 9
Biệt thự ghép khối

Biệt thự ghép khối là thuật ngữ dùng để chỉ những căn Biệt thự riêng lẻ nhưng được ghép với nhau thành một khối thống nhất và tạo được tính kỹ thuật, tiện nghi và tính thẩm mỹ cao. Biệt thự ghép khối không kém cạnh gì so với các Biệt thự đẹp thông thường khác.

Biệt thự tứ lập

Nhà Biệt Thự - Những loại hình nhà biệt thự phổ biến 10
Biệt thự tứ lập

Biệt thự tứ lập là một cụm Biệt thự gồm 4 căn được xây dựng với nhau tạo thành một khối kiến trúc tổng thể nhưng có thể thiết kế tách Biệt nhau nhưng có kiến trúc và nội thất giống nhau. Biệt thự tứ lập được thiết kế hạn chế tối đa các vách ngăn giữa các phòng để có tầm nhìn rộng lớn nhất hài hòa với thiên nhiên.

Biệt thự du lịch

Biệt thự du lịch hay còn gọi là tourist villa là Biệt thự được sử dụng với mục đích để kinh doanh dịch vụ du lịch, Biệt thự du lịch được trang bị đầy đủ về trang thiết bị hiện đại đầy đủ tiện nghi để khách thuê có thể sử dụng và tự phục vụ trong thời gian tại đây. Mỗi khu có từ 3 Biệt thự trở lên thì được gọi là cụm Biệt thự du lịch.

Nhà Biệt Thự - Những loại hình nhà biệt thự phổ biến 11
Biệt thự du lịch

Địa điểm Biệt thự du lịch thường ở những vị trí địa lý gần biển, nơi có địa thế đẹp thuận tiện cho di chuyển đồng thời phải hài hòa và hợp lý về mặt kiến trúc nhằm phù hợp với mục đích quy hoạch sử dụng chung. Do đó, Biệt thự biển có mục đích sử dụng khác xa so với các loại nhà ở khác là dùng để đầu tư kinh doanh.

Biệt thự nghỉ dưỡng

Biệt thự nghỉ dưỡng là loại hình Biệt thự dành cho các du khách đến nghỉ dưỡng, tham quan giúp con người lấy lại sức khỏe và tinh thần sau những ngày làm việc vất vả, căng thẳng mệt mỏi.

Nhà Biệt Thự - Những loại hình nhà biệt thự phổ biến 12
Biệt thự nghỉ dưỡng

Biệt thự nghỉ dưỡng được xây dựng ở những nơi có điều kiện khí hậu tuyệt vời và không khí trong lành. Giúp cho con người như thoát khỏi cuộc sống đời thường với bao lo toan, bộn bề của cuộc sống. Hình thức này đã được rất nhiều người và các gia đình có điều kiện kinh tế rất ưa chuộng và đầu tư vào nghỉ dưỡng.

Biệt thự Villa

Nhà Biệt Thự - Những loại hình nhà biệt thự phổ biến 13
Biệt thự Villa

Villa chính là danh từ tiếng anh dùng để mô tả Biệt thự cũng có thể nói Biệt thự chính là Villa. Đây là một loại hình để mô tả Biệt thự ở một khu đất rộng lớn có sân vườn, tiểu cảnh được thiết kế đầy đủ các tiện nghi, tiêu chí phục vụ cho các khu Biệt thự biển, resort, khu nghỉ dưỡng… với quy mô lớn và đẹp mắt.

Biệt thự mini

Nhà Biệt Thự - Những loại hình nhà biệt thự phổ biến 14
Biệt thự mini

Biệt thự mini là loại hình Biệt thự có diện tích nhỏ từ 80m2 -100m2 có thiết kế vô cùng tinh tế, sang trọng và đầy đủ tiện nghi như một Biệt thự thụ. Thông thường Biệt thự mini cũng chứa đầy đủ khuôn viên sân vườn, tiểu cảnh, bể bơi…Như các loại hình Biệt thự khác.

Xưởng Tre Trúc – Địa chỉ cung cấp sản phẩm tre trúc

Xưởng Tre Trúc tự hào là đơn vị sản xuất phân phối Thi công tre trúc, mành tre trúc, nội thất tre trúc, nguyên liệu tre trúc, v.v. với giá tận kho xưởng, đảm bảo các yêu cầu về chất lượng, số lượng không lo về giá. Xưởng Tre Trúc có nhiều mẫu mã, chủng loại, kích thước, sản phẩm được bảo hành lên đến 24 tháng ngoài trời, 1 đổi 1 trong 12 tháng với bất cứ lý do gì, mang đến sự hài lòng và chất lượng.

Thông tin liên hệ:

Trên đây là những thông tin liên quan đến Nhà Biệt Thự và những những ưu, nhược điểm của Nhà Biệt Thự do xuongtretruc.com đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hi vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về kiểu nhà này cũng như ứng dụng trong cuộc sống để từ đó bạn có sự lựa chọn hợp lý phù hợp với nhu cầu sinh hoạt và sử dụng hàng ngày.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.